Youtube đẩy mạnh kiểm duyệt video khủng bố

VietTimes -- Người khổng lồ video này sẽ thử các cách mới để xác định cũng như xóa các video mang nội dung cực đoan, khủng bố, ngăn không cho ai kiếm tiền từ chúng và ngăn việc chiêu nạp các kẻ khủng bố tiềm năng.

YouTube sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các nội dung mang tính cực đoan

YouTube sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các nội dung mang tính cực đoan

Internet là một công cụ quan trọng để những tổ chức khủng bố và cực đoan chiêu nạp người, truyền thông và chia sẻ thông tin cho nhau. Các gã khổng lồ như Facebook, Google và Twitter đã nỗ lực nhiều năm để cố gắng loại bỏ những nội dung cực đoan trên các trang web của họ.

YouTube sẽ có những bước đi mới để chống lại những video cực đoan và có liên quan đến khủng bố, Google (công ty mẹ của YouTube) cho hay. "Trong khi chúng tôi và nhiều người đã làm việc nhiều năm để xác định và loại bỏ nội dung vi phạm các chính sách, thì một sự thật phải được công nhận, đó là chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa." - theo Kent Walker, cố vấn của Google.

Cũng theo ông Kent Walker, Google và Youtube sẽ:

- Sử dụng nhiều tài nguyên kỹ thuật hơn để áp dụng nghiên cứu máy học tiên tiến nhất để đào tạo ra những "người phân loại nội dung" mới giúp YouTube xác định và xóa nội dung một cách nhanh chóng.

- Mở rộng chương trình Gắn cờ của Youtube bằng cách thêm 50 tổ chức phi chính phủ chuyên nghiệp, độc lập vào nhóm vốn đang gồm 63 thành viên. Google cam kết cũng sẽ tài trợ cho các tổ chức này.

- Có một lập trường cứng rắn hơn về các video không thực sự rõ ràng là vi phạm các chính sách, ví dụ như các video chứa nội dung tôn giáo. Các video này sẽ xuất hiện sau một cảnh báo, không được phép kiếm tiền nhờ quảng cáo, không được đề xuất hoặc không đủ điều kiện để được bình luận.

- Mở rộng nỗ lực của Youtube trong việc phản ứng ngược lại. Google đang làm việc với Jigsaw để thực hiện phương pháp chuyển hướng trên toàn châu Âu. Cách tiếp cận này với mục đích lợi dụng việc chiêu nạp các thành viên của IS, chuyển hướng họ đến các video chống khủng bố, với mong muốn thay đổi suy nghĩ của họ về việc gia nhập. Một người phát ngôn của Google nói rằng phương pháp chuyển hướng từng được sử dụng tại Mỹ.

Thông báo của Google được đưa ra ngày hôm qua, 4 tuần sau vụ đánh bom liều chết tại concert của Ariana Grande tại Manchester, Anh, giết chết 22 người và làm bị thương gần 120 người khác, và 2 tuần sau khi 3 tên khủng bố dùng dao giết 8 người và làm bị thương gần 50 người trên cầu London cũng như khu vực Borough.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.