Xử phạt lái xe Grab, be che biển để chạy “lách” nhiều ứng dụng cùng lúc

VietTimes -- Lái xe ôm khai báo rằng mục đích che biển kiểm soát để tránh việc thanh, kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ và vì để thêm thu nhập, các lái xe ôm vẫn đăng ký và chạy nhiều loại dịch vụ một lúc - thông tin được Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1, Phòng CSGT, TP Hà Nội cho hay. 
Ảnh minh họa: Anh Lê
Ảnh minh họa: Anh Lê

Đội CSGT số 1 cho biết, đơn vị đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện che biển kiểm soát.

Theo quan sát, các trường hợp vi phạm khá đa dạng. Nguyên nhân do các lái xe đa phần không hiểu hết về pháp luật nên dán đề can cho đẹp.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay đơn vị đã kiểm tra và xử lý 71 trường hợp xe vi phạm che chắn biển kiểm soát. Trong đó, 61 trường hợp bị che, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện, các lực lượng chức năng xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 - cho biết, bất kỳ vì lý do gì việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là kẽ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng, nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài việc xử phạt theo luật định, Đội CSGT số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải đảm bảo điều kiện về phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.