'Xử nghiêm những cán bộ ngại việc lớn, tránh việc khó'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm những trường hợp càng đến gần ngày bầu cử thì nể nang, né tránh, ngại việc lớn, việc khó.
Ông Hoàng Trung Hải yêu cầu phải xử nghiêm những cán bộ nể nang, né tránh, ngại việc lớn, việc khó khi cận kề ngày bầu cử. Ảnh: Anh Tuấn.
Ông Hoàng Trung Hải yêu cầu phải xử nghiêm những cán bộ nể nang, né tránh, ngại việc lớn, việc khó khi cận kề ngày bầu cử. Ảnh: Anh Tuấn.

Ngày 29/2, tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVI, Thành ủy Hà Nội đã giới thiệu nhân sự cán bộ chủ chốt tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND thành phố được Thành ủy giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dự kiến phân bổ cho Hà Nội 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong đó 16 đại biểu cư trú và làm việc tại Hà Nội, 14 đại biểu được Trung ương giới thiệu về.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị liên quan phải chuẩn bị chu đáo, toàn diện để tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp của Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Hải lưu ý các đơn vị liên quan phải đẩy mạnh đấu tranh, bác bỏ các thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị, phản động chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc bầu cử.

"Cần khắc phục và xử lý nghiêm những trường hợp càng đến gần ngày bầu cử thì nể nang, né tránh, ngại việc lớn, việc khó, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của thành phố", ông Hải nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nộicho rằng, khối lượng công việc của thủ đô là rất lớn và đầy thách thức. Chính vì vậy, cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền phải đổi mới lề lối làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả, sáng tạo hơn.

"2016 là năm có nhiều thời cơ, thuận lợi để phát triển, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức… Do đó, các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra với tinh thần quyết liệt, hiệu quả, năng động và sáng tạo hơn"- ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Theo Zing