Xử lý vụ phát nhầm nhạc nước ngoài trong Chương trình “Khát vọng đoàn tụ”

Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội bị kỷ luật khiển trách, xử lý nghiêm túc kíp thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” do để xảy ra sai sót sử dụng 1 đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, MTTQ Việt Nam và Quân đội tham dự giao lưu. Ảnh: QĐND
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, MTTQ Việt Nam và Quân đội tham dự giao lưu. Ảnh: QĐND

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2015), Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) đã chỉ đạo Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật: “Khát vọng đoàn tụ” đượctruyền hình trực tiếptrên Kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và kênh của truyền hình Quốc phòng-An ninh.

Theo Thông tấn quân sự, kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiệnchương trình truyền hìnhtrực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài vào trong chương trình.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại chương trình giao lưu - Ảnh: QĐND

Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” đã được tổ chức tại Hội trườngBộ Quốc phòngvà được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1, và Kênh Quốc phòng-An ninh từ lúc 20 giờ 10 phút tối ngày 27-7.

Tham dự chương trình giao lưu có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sau thời gian chữa bệnh ở Pháp trở về đã tham dự chương trình giao lưu.

Một tiết mục trong Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” - Ảnh: QĐND

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, các cơ quan, đơn vị, địa phương; những tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chương trình đưa ra thông điệp: Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là công việc của cả hệ thống chính trị và toàn dân; qua đó góp phần giáo dục cán bộ, chiến sĩlực lượng vũ trang, mỗi người dân, các cấp, các ngành về vai trò, vị trí, ý nghĩa to lớn và trách nhiệm đối với công tác này.

Trong chương trình giao lưu, khán giả đã được thưởng thức 5 lớp kịch đan xen 7 phóng sự về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của các Đội quy tập hài cốt liệt sĩ. Đặc biệt, khán giả sẽ có dịp giao lưu, cùng lắng nghe những câu chuyện xúc động của những người đi tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong 3 Đội quy tập hài cốt liệt sĩ tại Lào, Campuchia và Việt Nam.

Theo NLĐ