Xiaomi thông báo hoãn lịch ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro phiên bản quốc tế

VietTimes -- Không chỉ riêng Xiaomi, rất nhiều hãng smartphone lớn trên thế giới phải hoãn ngày ra mắt sản phẩm của họ vì MWC 2020 bị hủy bỏ
Xiaomi tạm hoãn lịch ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro bản quốc tế (Ảnh: Gizmochina)
Xiaomi tạm hoãn lịch ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro bản quốc tế (Ảnh: Gizmochina)

Trước khi có thông tin chính thức về việc MWC 2020 bị hủy bỏ, Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ cho ra mắt 2 mẫu điện thoại Mi 10 và Mi 10 Pro phiên bản quốc tế tại triển lãm lần này. MWC 2020 bị hủy bỏ do dịch bệnh virus corona bùng phát, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của Xiaomi. Việc MWC 2020 bị hủy bỏ cũng đồng nghĩa với việc ngày ra mắt 2 mẫu điện thoại Mi 10 và Mi 10 Pro bản quốc tế của Xiaomi sẽ bị tạm hoãn.

Tuyên bố chính thức đã được Xiaomi đưa lên trên tài khoảng Twitter của hãng. Bài đăng này cho biết sẽ có một sự kiện ra mắt riêng được tổ chức tại Châu Âu trong thời gian tới. Tại sự kiện này Xiaomi sẽ cho ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro phiên bản quốc tế, cùng với đó là một số sản phẩm tuyệt vời khác nữa.

Bài đăng thông báo tạm hoãn ngày ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro bản quốc tế của Xiaomi trên Twitter (Nguồn: Twitter)
Bài đăng thông báo tạm hoãn ngày ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro bản quốc tế của Xiaomi trên Twitter (Nguồn: Twitter)

Đây là lần đầu tiên triển lãm Mobile Word Congress (MWC) bị hủy bỏ kể từ khi được đổi tên vào năm 2008. Trước năm 2018, sự kiện này đã từng được gọi với cái tên GSM World Congress và 3GSM World Congress.

Đầu ngày hôm nay, hãng điện thoại Realme cũng đã ra thông báo rằng việc ra mắt sản phẩm smartphone mới dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 12 tại MWC 2020 sẽ tạm hoãn, thay vào đó hãng sẽ cho ra mắt mẫu smartphone mới tại một sự kiện trực tuyến khác. Năm nay đáng lẽ sẽ làm năm đầu tiên Realme tham dự sự kiện MWC 2020 với tư cách một hãng điện thoại độc lập, tuy nhiên mọi kế hoạch đã bị đổ bể.

Oppo cũng đã lên lịch cho ra mắt chiếc Find X2 của họ tại MWC 2020 tuy nhiên trước tình hình sự kiện bị hủy bỏ, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã phải hoãn ngày ra mắt sang tháng 3 tại một sự kiện riêng tự tổ chức.

HMD Global cũng bị ảnh hưởng khi họ dự định mang một chiếc điện thoại Android đến sự kiện MWC lần này. Sau khi thông báo MWC 2020 bị hủy bỏ được phát đi, vẫn chưa thấy dấu hiệu nào từ phía HMD Global về việc rời ngày ra mắt mẫu điện thoại mới.

Nguồn: Gizmo China