Windows 10 sẽ vượt Windows 7 thành hệ điều hành trên PC số 1 thế giới?

Theo dự báo của hãng phân tích StatCounter, Windows 10 sẽ chính thức vượt Windows 7 và trở thành hệ điều hành trên desktop số 1 thế giới vào cuối năm nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số liệu thống kê mới nhất của hãng phân tích StatCounter cho thấy, Windows 10 sẽ sớm có bước chạy nước rút thần tốc, nhanh chóng vượt Windows 7 và trở thành hệ điều hành cho PC desktop số 1 thế giới vào cuối năm nay.

Cụ thể, Windows 7 hiện vẫn là phiên bản hệ điều hành cho PC desktop lớn nhất, chiếm tới 43,99% tính tới tháng 9/2017. Trong khi đó, Windows 10 đã cải thiện đáng kể thị phần từ 39,3% lên 40,95% chỉ sau một tháng.

Windows 10 sẽ vượt Windows 7 thành hệ điều hành trên PC số 1 thế giới? ảnh 1

Thống kê sự tăng trưởng của các phiên bản hệ điều hành Windows từ phiên bản Windows XP tới Windows 10. Click vào hình để phóng to

Nếu xu hướng tăng trưởng tiếp tục duy trì, Windows 10 có thể sớm vượt Windows 7 vào cuối năm nay.

Theo Mspoweruser, các phiên bản Windows khác như Windows 8.1 và Windows XP đã không còn tăng trưởng, ngược lại đang dần thu hẹp thị phần. Windows 8.1 hiện chiếm 9,03%, Windows XP là 3,89% và đang có dấu hiệu giảm đi trông thấy do nhiều người đang dần chuyển sang các phiên bản Windows mới hơn.

So với năm ngoái, hệ điều hành Windows đang tăng trưởng mạnh mẽ nhưng vẫn xếp sau Android

Windows Vista cũng mất thị phần và đây là một thông tin khá tích cực. Microsoft đã không còn hỗ trợ phiên bản Windows này, do đó nếu người dùng vẫn tiếp tục sử dụng sẽ có nguy cơ bị tấn công cao hơn các phiên bản khác. Cách giải quyết duy nhất là nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn.

Cũng theo số liệu của StatCounter, Windows và Mac OS đang dần tăng trưởng trở lại sau những cú "xảy chân" gần đây.

Thị phần Android bất ngờ vọt lên từ tháng 4/2017 và vượt Windows trở thành hệ điều hành số 1 thế giới

Windows từng bị mất vị trí dẫn đầu các nền tảng hệ điều hành sau khi bị Android soán ngôi vào tháng 4/2017. Thời điểm đó, Windows chỉ còn chiếm 36,9% và Android đã vượt lên chiếm 38,9%.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2317271/windows-10-se-vuot-windows-7-thanh-he-dieu-hanh-tren-pc-so-1-the-gioi