WD mua lại Sandisk với giá 19 tỷ USD

Sandisk với thế mạnh về mảng lữu trữ thẻ và bộ nhớ flash sẽ giúp WD mở rộng thị trường thời gian tới. 
Sandisk sẽ là miếng ghép hoàn hảo cho WD khi muốn đẩy mạnh phát triển thị trường thẻ và bộ nhớ flash.
Sandisk sẽ là miếng ghép hoàn hảo cho WD khi muốn đẩy mạnh phát triển thị trường thẻ và bộ nhớ flash.

Western Digital hôm qua công bố thỏa thuận mua lại Sandisk với trị giá khoảng 19 tỷ USD bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu. Nếu mọi việc suôn sẻ, thương vụ này sẽ hoàn tất trong cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm 2016. Đây là thông tin gây sốc cho giới công nghệ bởi cả WD và Sandisk đều là những ông lớn trong ngành công nghiệp lưu trữ số. 

WD đang là nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới hiện nay trong khi Sandisk cũng là công ty cung cấp bộ nhớ flash lớn thứ 3 thế giới. Với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Sandisk cũng được coi là tên tuổi đáng tin cậy nhất với nhiều dòng thẻ chất lượng cao. 

Thỏa thuận mới được dự đoán sẽ có lợi cho cả hai nhà sản xuất. WD rất mạnh về mảng lưu trữ HDD truyền thống, các dòng ổ cứng mạng, ổ dành cho doanh nghiệp nhưng chưa bắt kịp thời đại với công nghệ flash mới mà Sandisk đang rất mạnh. 

Sandisk được thành lập vào năm 1988 và đặt trụ sở tại Milpitas, California, Mỹ với doanh thu khoảng 6,6 tỷ USD và mức vốn hóa thị trường vào khoảng 15,4 tỷ USD năm 2014. Trong khi đó, WD có doanh thu 14,6 tỷ USD và vốn hóa thị trường khoảng 20 tỷ USD cùng thời gian. 

Theo Vnexpress