Vụ thầy giáo nghỉ việc vì "nạn dối trá", Phòng Giáo dục đề nghị tách nội dung đơn và lý do thôi việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên quan đến vụ việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn nghỉ việc vì “vấn nạn dối trá” trong giáo dục, sáng nay 19/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành tiếp tục có buổi làm việc với các bên liên quan.
Phòng GD&DT huyện Long Thành, Đồng Nai
Phòng GD&DT huyện Long Thành, Đồng Nai

Theo biên bản làm việc, từ yêu cầu của Phòng Giáo dục, ông Lê Trần Ngọc Sơn đã trình bày lại lý do nêu trong đơn (phi giáo dục, dối trá) và chứng minh, đồng thời nêu ra những nội dung chưa được các cấp có thẩm quyền giải quyết đến nơi đến chốn.

Phía Phòng Giáo dục đã đề nghị ông Sơn tách nội dung đơn thôi việc và lý do nêu trong đơn, tuy nhiên ông Sơn không đồng ý vì “lý do nêu trong đơn là chính đáng, trung thực, đúng với thực tế”. Ông Sơn nói thêm “Nếu tôi thay đổi lý do hoá ra tôi là người dối trá à”.

Ông Sơn nêu quan điểm: việc giải quyết lá đơn đề nghị thôi việc của ông không còn quan trọng nữa, cái quan trọng là các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn tố cáo Ban giám hiệu của ông có công tâm không? Nếu xử lý đúng người đúng tội theo nội dung đơn, ông sẽ cân nhắc việc rút đơn hay làm lại đơn mới để nghỉ việc.

Tại buổi làm việc, Thanh tra huyện cũng nêu ra một số nội dung sai phạm của Ban giám hiệu trường và khẳng định đã tham mưu cho UBND huyện xử lý. Phía Thanh tra cũng đề nghị Phòng Giáo dục chuyển đơn kiến nghị về việc xử lý đơn tố cáo của ông Sơn lên các cơ quan có thẩm quyền.

Phòng Giáo dục khẳng định sẽ chuyển đơn và những ý kiến của ông Lê Trần Ngọc Sơn đến cấp có thẩm quyền.

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn thông tin thêm, trong buổi làm việc ông đã phản ánh hiệu trưởng phân công 14 giáo viên dạy hai buổi trong một ngày nhưng cuối năm không trả thù lao làm thêm giờ cho họ khiến 14 giáo viên này thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Sự việc rành rành ra thế nhưng thanh tra cho rằng ông tố cáo sai nên ông không còn chút tin tưởng nào vào cơ quan thanh tra huyện Long Thành nữa.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến tiếp theo của vụ việc.