Vụ Sở có 44/46 lãnh đạo: Giảm đúng "chuẩn", lãnh đạo vẫn nhiều hơn nhân viên

VietTimes -- Về việc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Dương có 2 chuyên viên nhưng có tới 44 lãnh đạo, theo Bộ Nội vụ, sẽ giảm số lãnh đạo của sở xuống còn 27 người. Tuy nhiên, ngay cả với số lượng này, thì Sở này vẫn tồn tại thực tế 1,5 lãnh đạo sẽ "chỉ đạo"... 1 nhân viên.

Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 11/2016

Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 11/2016

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc tồn tại đến 44 cán bộ lãnh đạo tại 1 Sở như vậy là “không thể chấp nhận được”. Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Nội vụ hoàn thành sớm báo cáo về việc thanh tra công vụ tại đây.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường giải thích, dù tỉnh Hải Dương chưa có quy định về số lượng cấp phó ở một Sở, nhưng theo quy định, thông lệ chung thì ngoài 4 vị trí lãnh đạo, mỗi Sở thì chỉ được thêm 22 người giữ chức Trưởng, Phó phòng.

“Như vậy, việc bổ nhiệm tới 44/46 người vào các chức danh lãnh đạo ở đây là sai quy định. Hiện Sở này đang chấn chỉnh việc sai phạm. Phương án đề ra là: Những người được bổ nhiệm cấp Phó phòng tại đây tự xin rút lui. Như vậy, sẽ chỉ còn 27 chức danh lãnh đạo tại Sở này” – ông Cường thông tin.

Như vậy, sau khi hoàn thành xử lý theo yêu cầu của Bộ Nội vụ, Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương vẫn có ít nhất 27 lãnh đạo trên tổng số 46 người, tức là trung bình gần 1,5 lãnh đạo quản lý 1 nhân viên.