Vụ bắt học sinh ăn thức ăn trong thùng rác: Thầy Hiệu phó xin lỗi học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Dư luận đang rất bức xúc với vụ việc được cho là thầy Hiệu phó Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP.Cà Mau) bắt học sinh lớp 12 ăn thức ăn đã quẳng vào thùng rác. 
Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn thức ăn mà học sinh đã quẳng vào thùng rác. Ảnh Phụ huynh cung cấp
Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn thức ăn mà học sinh đã quẳng vào thùng rác. Ảnh Phụ huynh cung cấp

Sáng 22/4, ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau - khẳng định thông tin về việc "hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quẳng vào thùng rác" là có thật

Ông Dự cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin, Sở GDĐT đã chỉ đạo tổ kiểm tra làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển để xác minh và xác nhận thông tin trên là có.

Ông Dự cũng cho biết sẽ xem xét, đánh giá bản chất sự việc. Sẽ họp hội đồng kỷ luật đối với thầy Lê Trung Đảm -Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển nếu xét thấy vấn đề nghiêm trọng.

Trước đó, dư luận Cà Mau xôn xao trước vụ thầy Hiệu phó Lê Trung Đảm bắt học sinh ăn thức ăn đã quẳng vào thùng rác. Nhiều phụ huynh phẫn nộ, cho rằng đây là hành động phi giáo dục của thầy này.

Cụ thể, sáng 18/4 thầy Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh cùng với đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường.

Trong quá trình kiểm tra, thầy Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 gồm 4 nữ và 2 nam mang thức ăn vào lớp. Theo quy định của nhà trường học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm yêu cầu các em ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

Khi ra ngoài, 2 học sinh nam đã quẳng thức ăn vào thùng rác . Khi trở lại lớp, thầy Đảm không thấy 2 nam học sinh cầm thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lục lấy đi ăn lại. Một em học sinh nam sau đó đã nghỉ học 1 ngày.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy Lê Chí Nguyễn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết: “Khi đó, thầy Đảm không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác. Vì vậy, thầy đã kêu các em để ở đâu thì lấy lại ăn. Sau khi vụ việc xảy ra, thầy Đảm nhận thấy, cách cư xử đối với học sinh là chưa đúng nên đã xin lỗi các em và phụ huynh”.

Ông Nguyễn Minh Luân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết đã đề nghị Giám đốc Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung sự việc trên. Nếu trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GDĐT xử lý và báo cáo UBND trước ngày 28/4.