Vivo sẽ là tập đoàn đầu tiên sử dụng Clear ID, công nghệ quét vân tay dưới màn hình của Synaptics

VietTimes -- Đầu tuần này, Synaptics thông báo đã phát triển thành công công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới có thể tích hợp dưới màn hình smartphone. Nhiều khả năng Vivo, tập đoàn sản xuất smartphone Trung Quốc, sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ này trên smartphone của họ.

Vivo sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay dưới màn hình Clear ID của Synaptics (Ảnh Reuters)

Vivo sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay dưới màn hình Clear ID của Synaptics (Ảnh Reuters)

Synaptics vừa thông báo sản xuất thành công công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình điện thoại, có tên là Clear ID. Tập đoàn này cho biết họ sẽ sản xuất với số lượng lớn sản phẩm này cho một nhà sản xuất smartphone “nằm trong top 5” thế giới. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng Synaptics đang ám chỉ đến Samsung. Trong cuộc họp báo của công ty, Synaptics đã đặc biệt nhất mạnh rằng bộ cảm biến vân tay Clear ID được thiết kế cho các loại smartphone với màn hình vô cực, đây cũng là loại màn hình mà Samsung đã sử dụng trên dòng điện thoại Galaxy S8 và Galaxy Note 8 của họ.

Tuy nhiên, tờ Forbes tìm hiểu thông tin từ nhà phân tích Patrick Moorhead cho biết Synaptics đang chuyển công nghệ Clear ID cho nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo. Bản thân ông Moorhead cũng đã được thử công nghệ này và chia sẻ những thông tin mà ông biết. Ông đặc biệt nhấn mạnh công nghệ Clear ID “rất ấn tượng, nhanh và đơn giản”. Ông Moorhead cũng cho biết ông đã được thử sử dụng bộ quét vân tay tích hợp dưới màn hình khi dùng chiếc smartphone sản xuất trước của Vivo.

Công nghệ quét vân tay Clear ID của Synaptics có thể hoạt động trên bất cứ loại smartphone nào sử dụng màn hình OLED và sẽ chỉ kích hoạt lúc cần. Người dùng đơn giản chỉ phải kích hoạt điện thoại bằng cách bấm vào nút nằm ở cạnh bên phải và đặt ngón tay lên vị trí hình cảm biến vân tay hiện trên phần dưới của màn hình. Ông Moorhead cho biết ông tin rằng Vivo vẫn sẽ điều chỉnh cách Clear ID hoạt động bởi tính năng “giữ để mở máy” tiện dụng hơn so với bấm vào nút cơ học.

Tóm lại, dựa trên những gì ông Moorhead chia sẻ, công nghệ Synaptics Clear ID rất đáng tin cậy. Công nghệ này rõ ràng là đang đặt nền móng để sản xuất nhiều loại smartphone với thiết kế “toàn màn hình” nhờ tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình.

Về tập đoàn Vivo, đây không phải là cái tên quá phổ biến ở phương Tây, nhưng đây là một trong những tập đoàn sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Theo thông tin từ trang The Verge, tập đoàn này được IDC xếp thứ 5 thế giới. Hồi tháng 6, Vivo cũng đã thu hút được sự chú ý rất lớn khi họ đưa ra một bộ quét vân tay tích hợp dưới màn hình từ hãng Qualcomm. Vẫn chưa rõ lý do tại sao Vivo quyết định sử dụng công nghệ Clear ID của Synaptics, nhưng người ta cho rằng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình của Qualcomm quá chậm.

Synaptics cho biết họ đang có kế hoạch bán ra tổng cộng 70 triệu sản phẩm quét vân tay tích hợp dưới màn hình trong năm 2018. Trong khi đó, Vivo vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì cho biết dòng smartphone nào của họ sẽ sử dụng công nghệ này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.