VinGroup ‘dư’ hàng loạt xe sang vì lãnh đạo chuyển sang dùng xe Vinfast

Toàn bộ lãnh đạo Tập đoàn VinGroup, từ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, đã chuyển sang dùng xe Vinfast, nêu gương cho phong trào “Người Việt dùng ô tô Việt".
Đoàn xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020 chính thức lăn bánh thực hiện nhiệm vụ
Đoàn xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020 chính thức lăn bánh thực hiện nhiệm vụ

Sau khi Vinfast xuất xưởng, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup không còn dùng chiếc Lexus LX570 - một mẫu SUV hạng sang nữa mà chuyển sang chạy chiếc xe Lux A2.0 mới ra lò. Và không chỉ ông Lê Khắc Hiệp, mà cả dàn lãnh đạo của VinGroup cũng đồng loạt thay những chiếc xe sang nhập khẩu bằng "cây nhà lá vườn" - theo cách gọi của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Là tập đoàn hàng đầu Việt Nam, VinGroup  có chế độ đãi ngộ cũng hàng đầu đối với nhân sự. Các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn trước đây đều được trang bị những chiếc xe sang đắt tiền, như Lexus 570, Lexus 460, Mercedes S500, S400... Tổng cộng lên tới hàng trăm chiếc như vậy.

Trước khi chuyển sang chiếc xe Lux SA2.0, ông Phạm Nhật Vượng cũng đi một chiếc Lexus LX570. Tuy nhiên, sau khi lái thử chiếc xe của Vinfast, ông đã thốt lên rằng "chiếc xe thật tuyệt vời" và quyết định sẽ thay chiếc xe sang Lexus LX570 "yêu quý" bằng chiếc ô tô Vinfast "cây nhà lá vườn".

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã trở thành người đầu tiên cầm lái chạy thử chiếc Vinfast Lux SA2.0 và sau khi chạy thử ông không quên chia sẻ, "đổi từ 5 lít 7 sang 2 lít là một sự nỗ lực rất lớn nhưng nó chứng tỏ rằng xe của chúng ta cũng không thua kém những xe đẳng cấp như vậy".

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử nghiệm đã được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. 

Sau khi được kiểm định tại nhiều nước để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn cao của Châu Âu, bản thương mại của VinFast Fadil và VinFast Lux SA2.0 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 20/11/2018.

Sau khi xe Vinfast chính thức ra mắt thị trường, dàn lãnh đạo Vingroup cũng đồng loạt thay những chiếc xe sang nhập khẩu như Lexus, Mercedes... bằng những chiếc xe đầu tiên của Vinfast xuất xưởng.

Lux SA2.0 được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm
Lux SA2.0 được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm

Ôn lại những ngày đầu tiên làm xe ô tô, ông Vượng cho biết, rất nhiều người nói rằng Vinfast không thể làm được với tiến độ như vậy, lại với yêu cầu chất lượng và đẳng cấp cao. Nhưng ngày hôm nay đội ngũ của ông đã làm được.

Tỷ phú Vượng cũng không quên nhắc nhở bản thân và những người đồng hành rằng, "con đường để đến đích, để xây dựng thành công một hãng xe Việt Nam mà nổi tiếng trên thế giới, được ưa chuộng, được sử dụng rộng rãi sẽ còn rất nhiều chông gai, khó khăn đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực, cố gắng".

"Tôi tin rằng với một tin thần sáng tạo, quyết liệt thậm chí có thể gọi là mãnh liệt thì chắc chắn chúng ta sẽ đi đến đích, chắc chắn chúng ta sẽ thành công", ông Vượng nhấn mạnh.

Ngay trong buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup cho biết, "VinFast đã nhận được đơn đặt hàng cho hơn 10.000 xe ô tô và đã bán được hàng chục nghìn xe máy điện".

Ngày 6/11/2019 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cũng đã tổ chức Lễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Lô xe đầu tiên trong tổng số 393 chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã được bàn giao ngay tại sự kiện.

Giấc mơ của Vinfast là tạo ra những chiếc xe trở thành hình ảnh đại diện cho Việt Nam và có thể cạnh tranh trên thị trường ô tô thế giới. Những người dẫn đầu để hiện thực hóa giấc mơ ấy chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng và dàn lãnh đạo VinGroup.

Theo Nhà Đầu tư

https://nhadautu.vn/vingroup-du-hang-loat-xe-sang-vi-lanh-dao-chuyen-sang-dung-xe-vinfast-d30181.html