Video tàu tên lửa “nhỏ nhưng có võ” Buyan-M của Nga

Tàu hộ tống tên lửa Buyan-M hoàn toàn mới của Nga tuy nhỏ nhưng vũ khí nó mang theo thực sự khiến mọi địch thủ lùi bước.
Video tàu tên lửa “nhỏ nhưng có võ” Buyan-M của Nga

Một trong những tàu hộ tống mới nhất của Hải quân Nga, Buyan-M là một tàu hộ tống nhỏ đa mục đích được thiết kế để tác chiến chống các tàu nổi (không phải tàu ngầm).

Nó có trọng lượng rẽ nước 949 tấn và tốc độ tối đa 25 hải lý. Nó được trang bị với một bệ phóng tám vòng dành để bắn tên lửa Kalibr-NK độ chính xác cao hoặc tên lửa hành trình Onix có khả năng diệt các mục tiêu nổi cách xa đến 300 km và các mục tiêu trên đất liền cách 2.500 km.

Buyan-M, mà là một phiên bản nâng cấp của tàu hộ tống lớp Buyan dự án 21630, nó cũng mang theo tên lửa chống máy bay Igla 1M, 1 khẩu súng 100-mm và hai khẩu súng phòng không 30 mm và được trang bị đối phó với thiết bị điện tử .Nó có thể di chuyển liên tục không ngừng trong 10 ngày.

Ngày 07 tháng 10 năm 2015, 4 tàu chiến của hạm đội Biển Caspian của Hải quân Nga, trong đó có ba tàu hộ tống Buyan-M, đã bắn 26 tên lửa hành trình SS-N-30A vào các lực lượng khủng bố ở miền tây Syria, cách xa một ngàn dặm.

Mười tàu hộ tống tên lửa Buyan-M trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ gia nhập Hải quân Nga vào cuối năm 2019, Hải quân Lệnh Phó Đô đốc Viktor Bursuk cho biết cuối năm ngoái. Hải quân trước đây nói rằng họ có kế hoạch chỉ nhận được sáu tàu chiến như vậy.

Video tàu tên lửa “nhỏ nhưng có võ” Buyan-M của Nga:

Theo Lao Động