Video: Màn kiểm tra độ bền “đắt đỏ” trên iPhone X (Vietsub)

VietTimes -- Chỉ 2 ngày sau khi lên kệ, hôm qua (5/11), Youtuber Jerry Rig Everything đã đăng tải đoạn video kiểm tra độ bền trên iPhone X. Video này đã chỉ ra hạn chế lớn nhất về thiết kế của mẫu smartphone ngàn đô của Apple năm nay.
Hình ảnh cận cảnh của mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple năm nay - iPhone X. Nguồn: Viettimes
Hình ảnh cận cảnh của mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple năm nay - iPhone X. Nguồn: Viettimes
iPhone X được coi là mẫu smartphone được chờ đợi nhất trong năm nay. Đây là chiếc iPhone mang tính cách mạng về thiết kế, cung cấp hàng loạt tính năng mới, iPhone X có giả khởi điểm 1.000 USD (tương đương 23 triệu VNĐ) nhưng người dùng tại Việt Nam sẽ phải chi khoản tiền lớn hơn nhiều để sở hữu trong ngày ra mắt (3/11).
Khác biệt lớn nhất của iPhone X so với mẫu iPhone trước đó là màn hình vô cực Super Retina tự sản xuất tuyệt đẹp. Người dùng cũng sẽ phải làm quen với sự ra đi của nút "Home" kèm cảm biến vân tay truyền thống bởi iPhone X  (có thể là cả những mẫu iPhone tiếp theo) được trang bị khả năng bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID. Cụm camera kép 12Mpx sử dụng ống tele cũng được đánh giá là vượt trội so với iPhone 8. Đặc biệt là khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng.
Qua các bài thử nghiệm với dao cạo, lửa và bẻ cong, iPhone X đều hoàn thành khá tốt.
Video: Màn thử độ bền trên iPhone X. Nguồn: JerryRigEverything
Tuy nhiên, theo Jerry Rig Everything, hạn chế lớn nhất về thiết kế iPhone X chính là mặt lưng kính của iPhone X cực kỳ mong manh (giống như trên iPhone 8). Chỉ phút chốc sơ ý đánh rơi, người dùng có thể sẽ phải trả thêm 549 USD (khoảng 13 triệu VNĐ) để thay thế mặt lưng này.
Đây là mức giá thay thế không hề nhỏ so với các hãng sản xuất Smartphone khác trên thị trường. Để tránh khoản phát sinh không đáng có ngày, Jerry khuyến cáo nên sử dụng miếng dán hoặc tấm ốp lưng.