Video: Không quân Syria đập tan chiến dịch tấn công của FSA trên miền Nam Syria

VietTimes -- Ngày 15.07.2016, Sau khi Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành hai cuộc tấn công liên tiếp ở miền đông tỉnh Quneitra và miền tây tỉnh Sweida, Không quân Syria bắt đầu chiến dịch không kích miền nam Syria, tấn công các mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại các tỉnh Daraa, Sweida và Quneitra.
Không quân Syria không kích ác liệt thị trấn Bosra al-Sham
Không quân Syria không kích ác liệt thị trấn Bosra al-Sham

Khu vực này của Syria trước đây tương đối hòa bình do lực lượng Hồi giáo thời gian vừa qua đã cố gắng tôn trọng lệnh ngừng bắn do Liên Hợp Quốc làm trung gian bảo trợ, có hiệu lực vào tháng 2.2016.

Cuộc không kích trừng phạt đã khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan bị loại khỏi vòng chiến 8 chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Quneitra và 12 tay súng khác trên miền tây Sweida, tất cả đều là phần tử thánh chiến của Quân đội Syria tự do (FSA).

Không quân Syria đã không kích dữ dội Bosra al-Sham, một thị trấn do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ trên ranh giới tỉnh Daraa và tỉnh Sweida.

Theo đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, một chiến binh Hồi giáo cực đoan thiệt mang và nhiều căn cứ, vũ khí trang bị bị phá hủy trong đợt không kích này.

Chiến dịch tiến công trên diện rộng của Quân đội Syria tự do FSA, với biệt danh 'Heyaa Lillah' "Vì thánh Allah", chấm dứt nhanh chóng chỉ vài giờ sau khi cuộc tấn công thất bại khi mới mở màn.

Không quân Syria không kích ác liệt miền Nam Syria, đặc biệt nhằm vào thị trấn Bosra al-Sham

NT