Đế chế mì gói Uniben của nhà chủ VIB

Đế chế mì gói Uniben của nhà chủ VIB

VietTimes -- Mỳ gói và tinh thần khởi nghiệp là hai câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi truyền thông muốn đề cập đến con đường đi lên của nhóm đại gia quyền lực và giàu có nhất Việt Nam hiện nay - nhóm trở về từ Đông Âu.
Cặp đôi OCB - VISe

Cặp đôi OCB - VISe

VietTimes -- Mỗi ngân hàng thường có ít nhất một công ty chứng khoán “ruột”. Cùng với các doanh nghiệp nhà, chúng giúp các ông chủ nhà băng hoàn thiện chuỗi nghiệp vụ, cũng như tối ưu chuỗi giá trị trên thị trường tài chính.
Nghịch lý lãi suất

Nghịch lý lãi suất

Thanh khoản tiền đồng của các ngân hàng dồi dào, lãi suất qua đêm và các kỳ hạn ngắn trên thị trường liên ngân hàng giảm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên hút ròng tiền về, tăng trưởng tín dụng vừa phải, không có đột biến... Đáng lẽ với những điều kiện thuận lợi như thế, lãi suất huy động đầu vào phải hạ khá nhiều, nhưng tới nay chỉ có một số ngân hàng hạ một cách “nhỏ giọt” ở một số kỳ hạn. Ngay cả lãi suất tiền gửi ngắn hạn kỳ hạn 1, 2, 3 tháng của nhiều ngân hàng vẫn đụng trần 5,5%/năm. Vậy nút thắt nằm ở chỗ nào?
VIB: Bên cạnh kết quả lợi nhuận kỷ lục…

VIB: Bên cạnh kết quả lợi nhuận kỷ lục…

VietTimes – Các chỉ tiêu tài chính của VIB đều cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017. Ngân hàng cũng theo đó công bố mức lợi nhuận kỷ lục từ trước đến nay. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn về các chỉ tiêu này, sự chênh lệch giữa dư nợ tín dụng và giá trị huy động là một điểm đáng bàn.