Vệ binh quốc gia Nga sẽ được trang bị thế nào?

Binh sĩ lực lượng vệ binh quốc gia Nga sẽ được trang bị bằng tiểu liên hiện đại Kalashnikov AK-74M,  báo Izvestia đưa tin dẫn tuyên bố của ông Ruslan Pukhov Giám đốc điều hành Liên hiệp các nhà sản xuất vũ khí Nga.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"AK-74M là giải pháp thỏa hiệp trước khi tiếp nhận những vũ khí mẫu mới AEK-971 và AK-12, chỉ thua hai thứ mới này ít nhiều về trọng lượng và độ tập trung  hỏa lực", Izvestia dẫn lời ông Pukhov.

Cần lưu ý rằng bộ vũ khí đề xuất những thay đổi cho phép không chỉ cải thiện về mặt công thái học của súng ống mà còn tạo điều kiện cho từng mẫu phát huy thế mạnh khi thực hiện những nhiệm vụ chiến thuật khác nhau trên chiến trường vào bất cứ khoảng thời gian nào, ban ngày hoặc ban đêm.

Theo lời ông Alexey Krivoruchko Tổng Giám đốc tập đoàn "Kalashnikov", Bộ Quốc phòng Nga hiện có dự trữ lớn về AK-74 và không cần mua sắm các loại vũ khí tương tự.

"Hôm nay, chúng tôi đã nhận được từ kho quân đội những khẩu súng máy đó, xúc tiến bảo dưỡng và hiện đại hóa", báo dẫn lời ông Krivoruchko. Ông nói thêm rằng kết quả chung sẽ là có mẫu súng dành cho đội quân chuyên nghiệp.

Theo Sputnik