Vệ binh Nga có “mắt thần” nhìn xuyên tường dày cả mét

VietTmes -- Lực lượng vệ binh quốc gia Nga sẽ được trang bị hệ thống radar di động độc đáo thậm chí có thể xuyên qua các bức tường dày phát hiện người. Sản phẩm này sẽ cho phép phát hiện những kẻ khủng bố không chỉ trong các tòa nhà, mà cả những người ngụy trang ẩn trốn trong các đường hầm dưới lòng đất.
Vệ binh quốc gia Nga
Vệ binh quốc gia Nga

Người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của nhóm trinh sát công ty Logis-Geotech Igor Vedeneev thông báo với Sputnik. Phát minh mới của công ty sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động chống khủng bố của cơ quan đặc nhiệm Nga. Dòng radar dò người sau các chướng ngại vật do công ty sản xuất sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật và các lực lượng đặc nhiệm có được những thông tin quan trọng. Thiết bị có thể phát hiện các vật sống qua hàng rào xây dựng nhiều lớp, qua nhiều đoạn tường.

Ngoài chế độ chính, thiết còn có chức năng hỗ trợ, chế độ tìm kiếm (scan). Chế độ này cho phép xác định vị trí mìn, chất nổ, hàng buôn lậu. Toàn bộ dòng RO-900 là thiết bị cầm tay. Thiết bị này dành cho sự dụng cá nhân và sử dụng của lực lượng đặc nhiệm. Trọng lượng của nó chưa đầy 800 gram, phạm vi phát hiện tối đa (xuyên qua chiều dày tường gạch 40 cm) có thể lên đến 11 mét.

Thiết bị có chế độ phát hiện chuyển động và phát hiện hơi thở, cũng như chế độ "radar quét" các cấu trúc xây dựng, xuyên đất và các phương tiện khác. Các sản phẩm như vậy được phát triển ở Mỹ, Anh và Israel. Ưu điểm chính trong thiết bị của chúng tôi là khả năng làm việc xuyên qua tường nhiều lớp, cũng như xuyên qua một số bức tường. Tại thời điểm này, thiết bị này là máy dò radar duy nhất được sản xuất hàng loạt tại Nga.