Văn Quyết, Hùng Dũng là điểm khác biệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trận derby Thủ đô có kết quả 1-0 nghiêng về Hà Nội FC, Văn Quyết, Hùng Dũng là điểm khác biệt tạo nên chiến thắng dù Thái Quý là người ghi bàn.
Thái Quý là người ghi bàn trong chiến thắng 1-0. Ảnh VFF.
Thái Quý là người ghi bàn trong chiến thắng 1-0. Ảnh VFF.

Việc Đậu Văn Toàn chấn thương khi khởi động và Đức Huy vào thay khiến nhiều khán giả đã nghĩ đến xui xẻo trong buổi chia tay Quang Hải, nhất là khi các ngoại binh Ivancic, Duro không thể hiện được nhiều vai trò trong sơ đồ 4-1-4-1. Bộ ba Quang Hải, Văn Quyết và tiền vệ mỏ neo Hùng Dũng đảm nhận vai trò “gánh team”, dẫn dắt lối chơi của toàn đội.

Ta cõng tây

Trong khi đó Hoàng Đức cùng 3 ngoại binh Jaha, Pedro, Geovane đã có một màn trình diễn khá ấn tượng trên sân Hàng Đẫy. Rất tiếc là sau pha va chạm với Thành Chung,Geovane đã phải rời sân khi trận đấu mới đi một phần ba chặng đường. Thủ môn Nguyên Mạnh (và hậu vệ Tiến Dũng) chấn thương khi tham gia đội tuyển nên Thế Tài thay thế. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng chơi với đội hình 3 trung vệ và không dấu diếm ý đồ lấy 3 điểm.

Khán giả đến sân chia tay Quang Hải. Ảnh AT

Khán giả đến sân chia tay Quang Hải. Ảnh AT

Việc cầu thủ 2 đội quá biết nhau để không khó để họ phá lối chơi của nhau. Khi cần các cầu thủ Viettel và Hà Nội luôn chực lao vào nhau, không ngại thẻ phạt để không cho đối phương lấy bóng. Không có không gian và thời gian để chỉnh bóng, cầu thủ 2 đội sử dụng khá nhiều cú sút xa và thủ môn Thế Tài vất vả chống đỡ để bảo vệ mảnh lưới.

Tình huống ghi bàn là nhờ sự tinh quái của Văn Quyết khi tranh thủ đá phạt trong lúc các cầu thủ chủ nhà Viettel còn lơ đãng khi làm hàng rào. Hùng Dũng là người hiểu ý, chạy chỗ và có cú vặn người chuyền bóng sát biên ngang cho Thái Quý ghi bàn ở phút 60. Đây là lối đá tinh quái đặc trưng của các cầu thủ Hà Nội khiến cho đối phương bất ngờ trở thay không kịp. Ba cầu thủ Viettel trong đó có tuyển thủ quốc gia Thanh Bình chỉ còn biết tự trách mình không theo sát diễn biến trên sân.

Quang Hải trong vòng tay đồng đội. Ảnh SP5

Quang Hải trong vòng tay đồng đội. Ảnh SP5

Đoạn kết cho “một cuộc tình”

Phần còn lại của trận đấu chính là màn chia tay đầy xúc động của CLB, khán giả dành cho Quang Hải. Dù chính cầu thủ này vẫn còn thốt lên “còn một trận nữa kia mà” nhưng có lẽ hơn 1 thập kỷ gắn bó với bóng đá Hà Nội, thời khắc chia tay sân Hàng Đẫy đã đến. Các cầu thủ Hà Nội đã dành chiến thắng để chia tay Quang Hải.