UBND TP Hà Nội sẽ kết nối với người dân qua Facebook

Từ tháng 12/2015, người dân có thể tiếp nhận chủ trương điều hành của TP Hà Nội qua kênh Faebook có tên "Thủ đô Hà Nội - Việt Nam".

Hà Nội sẽ chủ động cung cấp thông tin qua mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình Facebook.

Hà Nội sẽ chủ động cung cấp thông tin qua mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình Facebook.

Ngày 17/12, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về kênh cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của UBND TP trên mạng xã hội. Đây là hình thức cung cấp thông tin trực tiếp, nhằm tăng cường đẩy mạnh thông tin nhanh nhất đến các tổ chức và người dân thủ đô, giúp người dân Hà Nội nắm rõ chủ trương, chính sách của Nhà nước và thành phố.

Theo đó, ngoài nguồn cung cấp thông tin chỉ đạo của UBND TP trên cổng thông tin điều hành tại địa chỉ http://thudo.gov.vn, trên Facebook, sắp tới sẽ mở rộng thêm kênh cung cấp trên mạng xã hội khác. 

Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, đã thông báo đến các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị để thông báo cho cán bộ, công nhân viên chủ động khai thác, kịp thời nắm bắt thông tin chỉ đạo của TP Hà Nội và chủ trương chính sách của Nhà nước.

Người dân cũng có thể góp ý về hoạt động của kênh này qua hòm thư kythuat@hanoi.gov.vn.

Tại Hội nghị của Văn phòng Chính phủ ngày 15/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đặc biệt lưu ý, hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu không thể ngăn cấm. Điều quan trọng phải chủ động đưa thông tin cho chính xác trên mạng xã hội.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Văn phòng Chính phủ: “Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên Facebook xem thông tin. Trên mạng ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân tin. Đây là nhiệm vụ mới, cần phải làm tốt hơn”.

Theo Zing

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm