Tướng công an làm Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Từ ngày 2/2/2015, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng được biệt phái sang Tổng cục Đường bộ VN làm Phó tổng cục trưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng

Sáng nay (2/2), Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát đường thuỷ, Tổng Cục VII, Bộ Công an làm Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN theo diện biệt phái.

Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng tốt nghiệp Đại học GTVT, chuyên ngành cơ khí ô tô năm 1979,  sau đó về công tác tại Cục CSGT đường bộ, đường sắt - Bộ Công an và trải qua nhiều chức vụ quan trọng. Năm 2003, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó cục trưởng và đến năm 2009 được bổ nhiệm làm Cục trưởng. Năm 2010 ông Dũng được luân chuyển sang làm Cục trưởng Cục cảnh sát đường thuỷ đến năm 2012 ông được Chủ tịch nước phong hàm Thiếu tướng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đánh giá cao những thành tích mà Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng đã đạt được trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Bộ GTVT mong muốn và kỳ vọng khi Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng sang nhận nhiệm vụ mới sẽ làm chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý nhà nước và công tác đảm bảo trật tự ATGT, khi mà Bộ Công an, Bộ GTVT đang quyết liệt thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe.

Phát biển khi nhận nhiệm vụ mới, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng đã cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ GTVT giao cho ông trọng trách này và hứa sẽ làm tốt nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng cục Đường bộ VN và Bộ GTVT là kéo giảm TNGT, không còn xe quá tải.

Hiện nay, Bộ GTVT đã có nhiều cán bộ công an sang biệt phái làm việc tại Bộ GTVT như Cục Quản lý xây dựng, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Hàng không VN, Cục Đăng Kiểm… lương và các chế độ chính sách đều do Bộ Công an chi trả. 

                                                                    Theo Giao thông