close Đăng nhập
Kiểm toán Nhà nước đang tiến hành kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại PVN và 7 công ty thành viên. (Ảnh: Zing)

Kiểm toán PVN và 7 công ty con: Không chỉ để xác nhận tính đúng đắn của BCTC mà còn nhằm “phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng“

VietTimes -- PVN và 7 Công ty thành viên sẽ được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017. Mục tiêu của việc kiểm toán, bên cạnh những nội dung quen thuộc, còn nhằm "phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong công tác quản lý và kiến nghị xử lý".
PVC chỉ sở hữu 28% PVP Land, Trịnh Xuân Thanh có thể “một tay che trời” vụ Nam Đàn Plaza? (Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN)

Một băn khoăn trong vụ án tham ô của Trịnh Xuân Thanh tại PVP Land

VietTimes -- Vấn đề đặt ra là PVC chỉ sở hữu 28% vốn điều lệ PVP Land. Dù là cổ đông lớn nhất đi chăng nữa, thì theo luật định, PVC và người đại diện vốn của tổng công ty này tại PVP Land khó có thể toàn quyền quyết định các vấn đề tại công ty liên kết (PVP Land). Vậy, vai trò của các cổ đông khác ở đâu  khi PVP Land chuyển nhượng 12,12 triệu cổ phần Công ty Xuyên Thái Bình Dương dưới giá trị.
Ảnh minh họa. Nguồn: Tri thức trẻ

Bán đấu giá công khai 20% vốn nhà nước tại PV Power

VietTimes -- Cổ phần bán đấu giá công khai là hơn 468 triệu cổ phần, chiếm 20% vốn điều lệ. Cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là trên 676 triệu cổ phần, chiếm 28,882% vốn điều lệ. Mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.