close Đăng nhập

PV Power hợp tác với GE Vernova thúc đẩy phát triển các dự án điện khí tại Việt Nam

Ngày 9/3, PV Power có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát triển điện khí và công nghệ năng lượng.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa PV Power và GE Vernova.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa PV Power và GE Vernova.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có ông Hoàng Văn Quang - Chủ tịch HĐQT; ông Lê Như Linh - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Anh Tuấn - Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Bá Phước - Thành viên độc lập HĐQT; ông Nguyễn Duy Giang - Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị liên quan.

Về phía GE Vernova có ông Scott Strazik - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành GE Vernova; cùng đoàn công tác gồm ông Eric Gray - Tổng Giám đốc Khối Điện khí và ông Ramesh Singaram - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PV Power và GE Vernova đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đặc biệt trong các dự án điện khí quy mô lớn tại Việt Nam. Hai bên đánh giá cao những kết quả hợp tác đã đạt được, đồng thời thống nhất tiếp tục thúc đẩy các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy điện và hỗ trợ quá trình chuyển dịch năng lượng.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 sử dụng tuabin khí 9HA.02 được kỳ vọng sẽ nâng cao độ ổn định của mạng lưới điện, hỗ trợ tích hợp năng lượng tái tạo, hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 sử dụng tuabin khí 9HA.02 được kỳ vọng sẽ nâng cao độ ổn định của mạng lưới điện, hỗ trợ tích hợp năng lượng tái tạo, hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0.

Một trong những dấu mốc hợp tác quan trọng giữa hai bên là dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, do PV Power làm chủ đầu tư, sử dụng công nghệ tuabin khí 9HA.02 của GE Vernova. Đây là dự án nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ tuabin H-Class với tổng công suất khoảng 1,6 GW, góp phần đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng tại khu vực phía Nam và nâng cao độ ổn định của hệ thống điện quốc gia; đồng thời là dự án chủ lực trong Quy hoạch điện VIII, hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0.

Công nghệ tuabin khí thế hệ H do GE Vernova cung cấp cho dự án được đánh giá có hiệu suất chu trình hỗn hợp vượt 63%, thuộc nhóm các nhà máy điện hiệu quả cao trên thế giới, đồng thời giúp giảm phát thải carbon khoảng 60% so với các nhà máy nhiệt điện than cùng công suất.

Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang: Việc hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu như GE Vernova có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển của PV Power

Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang: Việc hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu như GE Vernova có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển của PV Power

Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang cho biết, trong bối cảnh nhu cầu điện của Việt Nam tiếp tục tăng cao và quá trình chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, điện khí LNG được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm an ninh năng lượng và giảm phát thải. Do đó, việc hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu như GE Vernova có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Hai bên cũng trao đổi về các định hướng hợp tác trong thời gian tới, bao gồm cung cấp thiết bị, dịch vụ kỹ thuật và các giải pháp công nghệ cho các dự án điện khí do PV Power phát triển như dự án điện khí LNG Quảng Ninh, Quỳnh Lập, Vũng Áng III... Trước đó, PV Power và GE Vernova đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về việc mua sắm thiết bị và dịch vụ phục vụ các nhà máy điện khí LNG, qua đó mở ra nhiều cơ hội phát triển các dự án năng lượng quy mô lớn trong tương lai.

Ông Scott Strazik - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành GE Vernova đánh giá cao vai trò của PV Power trong hệ thống năng lượng Việt Nam, mong muốn tiếp tục đồng hành cùng PV Power trong việc phát triển các dự án điện khí sắp tới.

Ông Scott Strazik - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành GE Vernova đánh giá cao vai trò của PV Power trong hệ thống năng lượng Việt Nam, mong muốn tiếp tục đồng hành cùng PV Power trong việc phát triển các dự án điện khí sắp tới.

Ông Scott Strazik - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành GE Vernova đánh giá cao vai trò của PV Power trong hệ thống năng lượng Việt Nam, đồng thời khẳng định GE Vernova mong muốn tiếp tục đồng hành cùng PV Power trong việc phát triển các dự án điện khí hiệu suất cao, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng bền vững tại Việt Nam.

Buổi làm việc cũng thể hiện cam kết của hai bên trong việc tăng cường hợp tác chiến lược, tận dụng thế mạnh về công nghệ và kinh nghiệm quốc tế của GE Vernova cùng năng lực đầu tư, vận hành các nhà máy điện của PV Power, hướng tới xây dựng hệ thống năng lượng hiện đại, hiệu quả, ổn định và thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo PV Power trao tặng quà kỷ niệm đến đoàn công tác của GE Vernova.

Lãnh đạo PV Power trao tặng quà kỷ niệm đến đoàn công tác của GE Vernova.

Thông tin cần biết

OCB Smart Merchant: Giải pháp thanh toán, quản trị toàn diện cho hộ kinh doanh và MSME

OCB Smart Merchant: Giải pháp thanh toán, quản trị toàn diện cho hộ kinh doanh và MSME

Hợp nhất dữ liệu thanh toán – bán hàng – hóa đơn trên một nền tảng, đáp ứng nghĩa vụ thuế; gia tăng năng lực quản trị của hộ kinh doanh và doanh nghiệp MSME; kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán đứng tên hộ kinh doanh tại ngân hàng; đa dạng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt… là những tiện ích vượt trội gói giải pháp thanh toán toàn diện OCB Smart Merchant mang lại.

Vincom Collection và cuộc tái định vị ngành bán lẻ

Vincom Collection và cuộc tái định vị ngành bán lẻ

Tâm lý tiêu dùng của khách hàng hiện đại đang “vẽ lại” bản đồ BĐS bán lẻ toàn cầu. Bên cạnh các trung tâm thương mại (TTTM) truyền thống, những không gian mở giúp gia tăng trải nghiệm và kết nối cộng đồng ngày càng thịnh hành.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Hải Phòng “chốt” liền 2 căn Vinhomes Golden City trong một ngày

Về quê ăn Tết, Việt kiều Hải Phòng “chốt” liền 2 căn Vinhomes Golden City trong một ngày

Trở về Hải Phòng sau nhiều năm sinh sống tại Canada, ông Dennis Hoàng (52 tuổi) chỉ coi đây là chuyến thăm quê bình thường vào dịp Tết. Nhưng sau khi cùng người nhà tham dự sự kiện tri ân The Golden Bloom vào cuối tháng 2/2026, Việt kiều này đã nhanh chóng trở thành chủ sở hữu của 2 căn thấp tầng tại Vinhomes Golden City.

VietinBank: Đột phá số - Sức mạnh mới

VietinBank: Đột phá số - Sức mạnh mới

Trước dòng chảy của kỷ nguyên số, VietinBank không ngừng nỗ lực nâng tầm trải nghiệm khách hàng bằng các sản phẩm, dịch vụ số đột phá. VietinBank xây dựng hệ sinh thái số “đo ni đóng giày” cho cả phân khúc khách hàng doanh nghiệp (KHDN) và khách hàng cá nhân (KHCN), tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt.