close Đăng nhập
Đá Xu bi ở quần đảo Trường Sa đã bị Trung Quốc bồi lấp trái phép thành đảo nhân tạo với đường băng, nhà chứa máy bay và các công trình quân sự

Biển Đông: Báo Trung Quốc khẩu chiến với Singapore

Chưa bao giờ Singapore và Trung Quốc lại có những lời lẽ nặng nề với nhau công khai như vậy. Đại sứ Singapore tại Bắc Kinh Stanley Loh cáo buộc tờ Hoàn Cầu đã ngụy tạo câu chuyện về việc Singapore đòi đưa quan điểm của Philippines về vụ kiện Biển Đông vào văn kiện Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia không liên kết (NAM), diễn ra tại Venezuela.
Trung Quốc đã mệt mỏi vì gánh nặng Triều Tiên

Hoàn Cầu: Cần trừng phạt Triều Tiên để cảm nhận “nỗi đau vì ngoan cố“

VietTimes--Ngày 15/2, tờ Hoàn cầu đăng tải bài xã luận phân tích những hành vi ngang ngược của Triều Tiên khiến Trung Quốc ngày càng mệt mỏi. Bình Nhưỡng đang trở thành gánh nặng của Bắc Kinh, cần có lệnh trừng phạt đủ mạnh để Triều Tiên phải “cảm nhận được nỗi đau thật sự vì những hành vi ngoan cố của mình”.
Binh sĩ Trung Quốc tập luyện nhảy qua vòng lửa

Hoàn Cầu đòi Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh “hất cẳng” Mỹ

Ngày 11/11, tờ báo dân tộc chủ nghĩa khét tiếng Trung Quốc là Hoàn Cầu đăng bài “Cường quốc dịch chuyển quyền lực, Trung Quốc cần chuẩn bị chiến tranh”, phân tích lộ trình chiến lược Trung Quốc có thể áp dụng để hất cẳng Mỹ và trở thành bá chủ thế giới.