Từ 1/1/2017: Hà Nội kiểm tra xe chính chủ bằng thiết bị thông minh

VietTimes -- Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ cập nhật kho dữ liệu về đăng ký xe máy, dân cư và các đội tuần tra sẽ được trang bị thiết bị thông minh để truy xuất thông tin về phương tiện với cơ sở dữ liệu và cho ra kết quả ngay. Việc này dự kiến được áp dụng từ 1/1/2017.

Thay vì phải kiểm tra giấy tờ thủ công, gây phiền nhiễu cho nhân dân, thiết bị thông minh với kho cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, dân cư sẽ cho ra kết quả ngay.

Thay vì phải kiểm tra giấy tờ thủ công, gây phiền nhiễu cho nhân dân, thiết bị thông minh với kho cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, dân cư sẽ cho ra kết quả ngay.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT TP. Hà Nội về kết quả triển khai ứng dụng CNTT năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước TP. Hà Nội năm 2016. 

Theo đó, việc kiểm tra các phương tiện chính chủ bằng thiết bị số sẽ được áp dụng từ 1/1/2017. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ là địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện thí điểm triển khai sử dụng dữ liệu dân cư để quản lý chặt chẽ thủ tục hành chính. Hà Nội cũng sẽ xây dựng hệ thống quản lý toàn bộ hộ kinh doanh cá thể; kiểm soát những ngành nghề kinh doanh đặc biệt, chuyên ngành…

Ngoài ra, Hà Nội cũng tiến tới việc cung cấp toàn bộ dịch vụ hướng dẫn, giải trí cho khách du lịch trong nước và quốc tế tại các khu vui chơi, giải trí.

Theo báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội, công tác ứng dụng CNTT của Hà Nội đạt được những kết quả cao. Cụ thể, đối với lĩnh vực đăng ký kinh doanh, cấp phép đầu tư qua mạng với 12 loại thủ tục về đăng ký doanh nghiệp không thu phí, lệ phí. Từ ngày 22/8-31/8/2016 đã có 1.796 hồ sơ được tiếp nhận qua mạng, chiếm 42% trên tổng số hồ sơ tiếp nhận, từ tháng 9 đến nay đạt trung bình trên 50%. Với các lĩnh vực giáo dục đào tạo, giao thông vận tải, bảo hiểm y tế, tài nguyên môi trường đều được thực hiện khẩn trương và đảm bảo tiến độ thành phố đề ra..

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm