Trường ĐH ở Hà Nội hủy thông báo cũ, cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới!

Ban Giám hiệu của trường ĐH này đã quyết định cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo nghỉ tiếp từ ngày 02/3/2020 cho đến khi nhà trường có thông báo mới về việc đi học trở lại.

Vì lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đã chính thức công bố thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên. Tuy nhiên mới đây, trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội đã quyết định tạm dừng việc đi học trở lại vào ngày 2/3 như thông báo trước đó.

Cụ thể, Ban Giám hiệu đã quyết định cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo nghỉ tiếp từ ngày 02/3/2020 cho đến khi nhà trường có thông báo mới; Trường sẽ có thông báo cho sinh viên, học viên trở lại học trước 03 ngày (Thông báo này thay cho thông báo 1043/TB-BGH ngày 28/2/2020).

Được biết trước đó, nhà trường có thông báo về việc cho Sinh viên, Học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020 để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV). Giảng viên, sinh viên đến trường học tập vào thứ 2 ngày 02/3/2020.

Cũng trong chiều tối ngày 29/2, đã có 4 trường ĐH ở TP. HCM đã quyết định tạm dừng việc đi học trở lại vào ngày 2/3 như thông báo trước đó là ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Thời gian đi học chính thức sẽ được nhà trường thông báo sau. Trong thời gian nghỉ học, giảng viên, sinh viên và học viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên thông tin của trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2 trường ĐH Y Dược TP. HCM và trường ĐH Sài Gòn cũng đổi quyết định đi học tương tự. Theo đó, 2 trường quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng chính thức có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học tập trung; học online để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, sinh viên của trường sẽ được nghỉ học tập trung đến hết ngày 08/3/2020; học online để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Thông báo này thay thế Thông báo số 129/TB-ĐHLH ngày 28/2/2020).

Theo Trí thức trẻ