Trào lưu chụp hình “du lịch nhiệt” tại Thung lũng Chết nóng nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, du lịch nhiệt đang trở thành một trào lưu “hot”. Với nhiều người, vượt ngàn dặm đến Thung lũng Chết (Mỹ) để chụp ảnh “tự sướng” là một trải nghiệm thú vị.
Nhiệt độ tại khu du lịch có thời điểm lên tới 55 độ C (Ảnh: OC)
Nhiệt độ tại khu du lịch có thời điểm lên tới 55 độ C (Ảnh: OC)

Theo đó, thung lũng này nằm giữa hai bang California và Nevada (Mỹ). Lý do nó được gọi là Thung lũng Chết là bởi nó nằm trong danh sách những nơi có nhiệt độ cao nhất trên trái đất.

Mặc dù đối với hầu hết mọi người, nhiệt độ quá cao là lý do hoàn hảo để ở trong nhà và bật điều hòa, nhưng một số người không nghĩ vậy. Đối với họ, đây lại là cơ hội tuyệt vời để có một bức ảnh tự sướng để đời.

Vào tháng 8/2020, tại Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, nhiệt độ được ghi nhận là cao nhất trên thế giới từ trước tới nay. Điều này đã thu hút đông đảo “khách du lịch nhiệt”.

Họ đổ xô đến đây với hy vọng chụp được một bức ảnh “tự sướng” với chiếc nhiệt kế nổi tiếng nhất hiện nay, ghi nhận nhiệt độ cao nhất từng thấy, được đặt tại Trung tâm Du khách Furnace Creek.

Thực chất, du lịch nhiệt đã xuất hiện từ trước đó và Thung lũng Chết luôn là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên thế giới. Hồi năm 2013, NPR đã báo cáo rằng, những người đến từ khắp nơi trên thế giới như New Zealand, Bỉ, Trung Quốc… đã đến thung lũng sa mạc California chỉ để tự mình trải nghiệm tiết trời oi nóng, khắc nghiệt.

Một cặp đôi chụp ảnh tự sướng (Ảnh: OC)
Một cặp đôi chụp ảnh tự sướng (Ảnh: OC)

“Đây là một trong số ít những nơi trên thế giới mà bạn có thể dễ dàng đến và trải nghiệm nhiệt độ cao. Đó cũng là lý do tại sao chúng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới” - một người lý giải về sức hút của thung lũng này.

Có những điều đã thay đổi rất nhiều trong suốt 7 năm qua. Đối với nhiều người, mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống, và mạng xã hội Instagram đã được biết đến rộng rãi.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đối với nhiều người, du lịch nhiệt có nghĩa là đi du lịch đến Thung lũng Chết, chụp một vài tấm ảnh tự sướng và đăng tải lên trang cá nhân. Từ đó, chiếc nhiệt kế bỗng mang tính biểu tượng, vì nó thể hiện được độ nóng của Thung lũng Chết thông qua các con số.

Trong khi nhiều người châu Âu vẫn tiếp tục đi đến Thung lũng Chết để trải nghiệm nhiệt độ cao chưa từng có trong đất nước họ, thì trong năm nay, một số người Mỹ đã không ngại khó, lái xe vượt hàng trăm, thậm chí hàng ngàn dặm chỉ để chụp một bức ảnh tự sướng với nhiệt kế tại Trung tâm Du khách Creek, nơi cho chỉ số nhiệt hơn 130 độ F (hơn 54 độ C).

YouTuber Dan Markham, một người gần đây đã lái xe từ Utah đến Thung lũng Chết, cho biết, một số người sẽ ở trong ô tô của họ với điều hòa và chỉ để mắt đến nhiệt kế. Ngay khi nó đạt đến nhiệt độ thực sự cao, tất cả họ sẽ đổ xô đến để có thể chụp ảnh tự sướng.

“Nó thường tạm ngưng ở 129 độ F và sau đó đột ngột tăng vụt lên 130. Ngay lập tức, mọi người sẽ chạy ra khỏi xe để chụp ảnh” - Markham chia sẻ với LA Times.

Nóng lên toàn cầu đang là một vấn đề nằm trong tình trạng đáng báo động. Đối với nhiều người, vấn đề này lại chỉ là một cơ hội để “câu like” trên mạng xã hội.