TP HCM: Ủy ban kiểm tra Thành ủy đề nghị nắm thông tin đường dây nóng

 Đây là một trong những nội dung trong công văn đề xuất của Ủy ban kiểm tra Thành ủy gửi Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng để nâng cao hiệu quả giải quyết các bức xúc, góp ý của người dân qua đường dây nóng.
TP HCM: Ủy ban kiểm tra Thành ủy đề nghị nắm thông tin đường dây nóng

Ông Trần Vĩnh Tuyến - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy cho biết: “Hàng tuần Ủy ban kiểm tra Thành ủy sẽ “vào cuộc”, phối hợp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân thông qua đường dây nóng của đồng chí bí thư Thành ủy”.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã đề nghị Bí thư Thành ủy cho phép cơ quan này được nắm thông tin từ đường dây nóng,từ đó sẽ tham mưu cho bí thư Thành ủy và Thường trực Thành ủyphối hợp, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát kết quả giải quyết các vấn đề người dân bức xúc.

Đặc biệt trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị thông qua hệ thống Ủy ban kiểm tra các cấp.

Thứ hai, tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy trong việc đánh giá cán bộ hàng năm, đề bạt, luân chuyển cán bộ thông qua trách nhiệm giải quyết các vấn đề bức xúc của dân, đóng góp cho sự phát triển chung của TP.

Thứ ba, đề xuất kiểm tra, giám sát chuyên đề, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các nội dung có cơ sở dấu hiệu vi phạm do người dân và hệ thống chính trị phát hiện.

Ở một TP lớn như TP.HCM, việc dân còn nhiều vấn đề chưa hài lòng cũng là chuyện bình thường. Nhưng điều lạ là người dân phải tìm đến Bí thư Thành ủy chứ chưa tin tưởng phản ánh đến cấp cơ sở -Ông Trần Vĩnh Tuyến - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy

Theo ôngTuyến, lần này thông qua đường dây nóng,ủyban kiểm tra các cấp sẽ kịp thời phối hợpcác ban Đảng, cấp ủy kịp thời đề xuất khen thưởng, phát huy, nhân rộng phát hiện những đơn vị, cán bộ cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ.

Với các thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế thì nhanh chóng chấn chỉnh, khắc phục. Bên cạnh đó, thông qua phản ánh của người dân qua đường dây nóng, sẽ kịp thời chấn chỉnh, sửa đổi đối với những sơ hở, bất cập trong lãnh đạo, quản lý, những quy định không còn phù hợp.

“Chúng ta không kỳ vọng sẽ giải quyết được ngay tất cả những vấn đề người dân mong muốn. Nhưng không thể nói vì khó quá mà không làm. Phải giảm dần những bức xúc của người dân, lấy lại niềm tin của nhân dân đối với cấp cơ sở” - ông Tuyến nói.

Theo Tuổi trẻ