TP.HCM đã tháo dỡ phong toả hết 4 khu vực cách ly vì có bệnh nhân mắc Covid-19

VietTimes – Cho đến nay, TP.HCM đã tháo dỡ phong toả hết 4 khu vực cách ly vì có bệnh nhân mắc COVID-19. TP.HCM đã khoanh vùng dịch thành công.

Ngành y tế và các lực lượng chức năng đã kiểm soát rất tốt khu phong toả quận 6. Toàn bộ người dân nơi đây nhận kết quả âm tính với COVID-19 (Ảnh: Hải Linh)

Ngành y tế và các lực lượng chức năng đã kiểm soát rất tốt khu phong toả quận 6. Toàn bộ người dân nơi đây nhận kết quả âm tính với COVID-19 (Ảnh: Hải Linh)

Theo thông tin cung cấp từ Chủ tịch UBND quận 6 – bà Lê Thị Thanh Thảo cho hay, tối 15/12, quận 6 đã có quyết định giải tỏa cách ly đối với 3 khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19, bao gồm: hẻm 106 Bình Tiên nối với hẻm 97 Phạm Phú Thứ (P.3) liên quan đến bệnh nhân 1347; lô E và lô C đường Phạm Văn Chí (P.7) liên quan đến bệnh nhân 1348; 4 căn nhà lân cận khu vực bệnh nhân 1349 sinh sống trên đường Hoàng Lê Kha (P.9).

Sau khi giải tỏa khu phong tỏa tạm thời, người dân được khuyến cáo tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế và ngành y tế.

TP.HCM đã tháo dỡ phong toả hết 4 khu vực cách ly vì có bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1

Lê Thị Thanh Thảo (bên trái ảnh) – Chủ tịch UBND quận 6 (Ảnh: Hoà Bình)

Việc giải tỏa các khu vực cách ly này được ban hành sau khi có kết quả xét nghiệm lần cuối đối với các trường hợp tiếp xúc với 3 bệnh nhân mắc Covid-19 trước đó, gồm 24 mẫu tại khu cách ly tập trung của quận là các trường hợp F1 và 549 mẫu tại các điểm phong tỏa tạm thời. Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Được biết trước đó, vào tối hôm 12/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường 2, quận Tân Bình cũng đã ra thông báo kết thúc cách ly và cho khử trùng toàn bộ căn hộ tại địa chỉ số 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình (từng là nơi cư trú của bệnh nhân 1342) sau khi kết quả xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3 của 28 người đang cách ly tại đây đều đã âm tính.