TP. HCM chưa hài lòng công tác chống tham nhũng

VietTimes -- Biểu hiện của việc này là vẫn còn cán bộ, công chức nhũng nhiễu, tham nhũng vặt gây bức xúc người dân, ảnh hưởng đến uy tín chính quyền TP. HCM.

Vẫn còn hiện tượng vòi vĩnh, nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC.

Vẫn còn hiện tượng vòi vĩnh, nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC.

Mới đây, UBND TP. HCM đã có báo cáo gửi Trung ương, trong đó nêu rõ thời gian qua công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn có những chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu; vẫn còn tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức... nhũng nhiễu.

Người dân, doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng kết quả cải cách hành chính trong lĩnh vực nhà đất, xây dựng, quy hoạch dự án đầu tư. Đặc biệt, hành vi tham nhũng "vặt" trong giải quyết thủ tục gây bức xúc, ảnh hưởng niềm tin của người dân với chính quyền.

Có 2 trường hợp có dấu hiệu tham ô tài sản đang được điều tra. Các đơn vị trực thuộc Công an TP HCM xử lý kỷ luật 12 cán bộ cảnh sát sai phạm. Trong đó, 7 trường hợp khiển trách, 4 cảnh cáo và giáng cấp 1 người.

Về việc cán bộ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, quận Bình Tân vòi vĩnh làm dịch vụ, một người bị giáng cấp bậc hàm từ Trung úy xuống Thiếu úy, trường hợp còn lại khiển trách, bố trí công tác khác; hạ một bậc thi đua đối với lãnh đạo phòng, đội 3 trường hợp.

Ngoài ra, TP. HCM cũng kiểm tra hơn 1.100 đơn vị thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức nhưng chỉ 4 trường hợp vi phạm.

Theo báo cáo, TP. HCM cho biết, năm 2016 có 37 quận huyện, sở ngành đã chuyển đổi vị trí công tác hơn 1.500 cán bộ, công chức.