Tiệc hoành tráng mừng Phó giám đốc Sở lên chức, Tỉnh ủy Nghệ An nói gì

Chiều 29/2, Tỉnh ủy Nghệ An đã nhận được báo cáo giải trình, rút kinh nghiệm của Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An về bữa tiệc giao lưu chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.
Đêm giao lưu chúc mừng hoành tráng được đưa lên Facebook và bị nhiều người “ném đá”.
Đêm giao lưu chúc mừng hoành tráng được đưa lên Facebook và bị nhiều người “ném đá”.

Ông Trần Công Dương, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, cho rằng sự việc này cần được kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

. Phóng viên: Thưa ông, sau khi có báo cáo, hướng Tỉnh ủy Nghệ An sẽ xử lý vụ việc này như thế nào?

+ Ông Trần Công Dương: Khi báo chí thông tin, chúng tôi đã yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An báo cáo. Hiện họ đã gửi báo cáo giải trình. Vụ này cần kiểm điểm, phê bình, có hình thức kỷ luật và rút kinh nghiệm. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo nhà khách Nghệ An kiểm điểm nhân viên tự tiện in, treo tấm biển ấy.

. Những ngày qua, ông Hiếu có “trần tình” gì với lãnh đạo Tỉnh ủy không thưa ông? Và việc xem xét kiểm điểm, phê bình mà ông nói trên đây, cụ thể là ông Hiếu hay ai, thưa ông?

+ Sơ suất của anh Hiếu là khi sang dự tiệc mới thấy tấm phông nền gây phản cảm trong dư luận. Cái này cần rút kinh nghiệm, khắc phục… Bữa tiệc liên hoan là hoạt động cá nhân chứ không phải tập thể sao lại treo tấm biển mang tên (UBND tỉnh Nghệ An/ Sở NN&PTNT) như vậy được.

Bạn bè 5-7 người ngồi với nhau là được, chứ tổ chức quá đông là không nên. Đây là bài học kinh nghiệm khi đã làm lãnh đạo.

. Tỉnh ủy đã có chỉ đạo khắc phục như thế nào ?

+ Qua sự vụ này, cần quán triệt lại cán bộ, công chức tổ chức liên hoan tiệc tùng không được lấy danh nghĩa cơ quan tổ chức. Không được để doanh nghiệp lợi dụng lấy danh nghĩa tổ chức để quảng bá.

Thứ hai đã làm lãnh đạo, cán bộ cần lưu ý những cái nhạy cảm như thế. Rõ ràng chuyện liên hoan là có sơ suất. Cho nên nói kiểm điểm họ là không đúng, mà là rút kinh nghiệm và có giải pháp khắc phục thôi.

. Có dư luận cho rằng ông Hiếu bị “chơi” khăm khi đưa các hình ảnh bữa tiệc giao lưu lên mạng xã hội?

+ Theo tôi biết chỉ có hai người liên quan, một người thuộc Huyện ủy Yên Thành và một người thuộc cán bộ của Sở. Họ không có ý gì, chỉ thấy tiệc đông vui nên đưa lên mạng xã hội, theo nghĩa phấn khích quá, chúc mừng. Hình ảnh và cái biển như vậy thì dễ khiến nhiều người suy luận không đúng.

. Xin cám ơn ông.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cũng cho hay: Ông Hoàng Nghĩa Hiếu được điều động về làm phó giám đốc và quy hoạch lên giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An. Sắp tới sẽ công bố, điều động ông Nguyễn Văn Đệ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, ra làm bí thư Huyện ủy Yên Thành, thay ông Hiếu. Việc UBND tỉnh Nghệ An bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020 là đúng quy trình và ngày 25-2, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An,UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức phó giám đốc Sở là đúng thành phần tham dự không sai.

Sơ suất là thấy tấm biển phản cảm mà không ý kiến gì

Theo Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Trần Công Dương, báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cho thấy việc tổ chức đêm liên hoan giao lưu chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu là do bạn bè ông Hiếu đứng ra tổ chức chứ Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An không liên quan. Kinh phí tổ chức liên hoan, giao lưu là do bạn bè ông Hiếu. Sơ suất là giám đốc Sở, phó giám đốc Sở và ông Hiếu có mặt tại buổi liên hoan có treo tấm biển lớn “Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An/ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An” nhưng lại không có ý kiến gì. Phía nhà khách Nghệ An lại để nhân viên tự tiện in, treo tấm biển lớn như thế.

Theo PLTP