Thượng viện Mỹ phê chuẩn dự luật an ninh mạng quan trọng

Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật an ninh mạng quan trọng nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trên không gian mạng của nước này.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn dự luật an ninh mạng quan trọng

Đây được coi là nỗ lực nghiêm túc đầu tiên của Quốc hội Mỹ nhằm đối phó với số vụ tấn công mạng ngày càng tăng nhằm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Mỹ trong mấy năm gần đây. 

Với 74 phiếu thuận và 21 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua Luật Chia sẻ Thông tin An ninh mạng (CISA) với sự ủng hộ mạnh mẽ của phần lớn các thượng nghị sỹ của cả hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa. 

Tuần trước, Nhà Trắng đã tuyên bố ủng hộ dự luật CISA, song cũng bày tỏ hy vọng dự luật này sẽ có một số điều chỉnh trước khi trình Tổng thống Barack Obama ký ban hành. 

Để có hiệu lực, dự luật CISA cần phải được thống nhất về nội dung với hai bản dự luật chia sẻ thông tin tương tự vốn đã được Hạ viện Mỹ phê chuẩn từ trước.

Theo VietNam+

Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.