Thượng viện Mỹ đề nghị các nghị sỹ tránh sử dụng ứng dụng Zoom

Theo tờ Financial Times đăng tải ngày 9/4, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sỹ tìm nền tảng khác thay thế ứng dụng Zoom để làm việc từ xa sau khi ứng dụng này bộc lộ nhiều lỗ hổng bảo mật.

(Nguồn: AFP/Getty)

Do những quan ngại liên quan đến bảo mật dữ liệu, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sỹ không sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Theo thông tin được tờ Financial Times đăng tải ngày 9/4, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sỹ tìm nền tảng khác thay thế ứng dụng Zoom để làm việc từ xa.

Trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp thế giới từ học sinh cho đến người đi làm buộc phải học và làm việc tại nhà sau khi các nước quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, số người sử dụng ứng dụng Zoom đã tăng vọt.

Sự gia tăng sử dụng ứng dụng này đã bộc lộ nhiều lỗ hổng bảo mật, trong đó có hiện tượng chia sẻ màn hình được gọi là "Zoombombing."

Do lo ngại vấn đề an ninh, ngày 8/4, Google đã không cho phép ứng dụng Zoom hoạt động trên các máy tính xách tay của hãng này.

Đức và Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã hạn chế việc sử dụng ứng dụng Zoom, trong khi Tập đoàn SpaceX của tỷ phủ Elon Musk cũng đã cấm dùng ứng dụng trên. Không chỉ vậy, Zoom còn phải đối mặt với một vụ kiện tập thể.

Hiện Zoom chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên./.

Theo TTXVN/Vietnam+