Thủ tướng Nepal đề nghị VNPT đầu tư hợp tác cùng phát triển ngành ICT

VietTimes -- Tại Hội nghị đầu tư vào Nepal 2017, Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã đánh giá cao các sản phẩm công nghệ do VNPT-Technology thiết kế và sản xuất và đề nghị VNPT đầu tư hợp tác cùng phát triển ngành ICT tại Nepal.

Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín (thứ hai phải sang) đang giới thiệu sản phẩm Smartphone Vivas Lotus mới S3 LTE do VNPT sản xuất với Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal.
Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín (thứ hai phải sang) đang giới thiệu sản phẩm Smartphone Vivas Lotus mới S3 LTE do VNPT sản xuất với Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal.

Tại đây, VNPT cũng đã gặp gỡ các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực ICT ở Nepal và nhiều quốc gia trên thế giới. VNPT đã trình bày với các đối tác các lĩnh vực quan tâm tại Nepal như phát triển băng rộng cố định, IPTV, phân phối các dòng sản phẩm công nghệ tiêu biểu như Smartphone, GPON ONT, SmartBox, Modem ADSL, Wifi AP…và hợp tác trong các nhóm giải pháp mạnh hiện có như IoT Platform với ứng dụng Smart City, Wifi Total Solution, Multi Screen Platform, CDN, E-Gov, các dịch vụ  vệ tinh, sản phẩm cáp quang…

Thủ tướng Nepal có ý kiến VNPT sớm làm việc với các đối tác Nepal để có thể có các hợp tác, cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị tại thị trường tiềm năng như Nepal về lĩnh vực viễn thông và ICT. Đồng thời, Thủ tướng cũng sẽ chỉ đạo các Bộ Ngành liên quan làm việc với VNPT để thực thi việc hợp tác trong thời gian sớm nhất.

VNPT cũng đã tham gia cuộc gặp gỡ tương tác do Phòng Thương mại và Công Nghiệp Nepal – Việt Nam tổ chức. Đây là cơ hội, một lần nữa, VNPT khẳng định mong muốn cùng hợp tác với các công ty ở Nepal về các lĩnh vực thế mạnh. Qua tiếp xúc, một số công ty Nepal sẵn sàng mong muốn là nhà phân phối các sản phẩm công nghệ của VNPT tại Nepal. Hai bên sẽ đàm phán và đi đến thống nhất trong thời gian sớm nhất.

Trong chuyến làm việc, Đoàn công tác VNPT đã làm việc với cơ quan nhà nước quản lý về viễn thông tại Nepal và một số nhà cung cấp dịch vụ ,giải pháp, sản phẩm, thiết bị viễn thông và ICT. Thị trường Nepal với 30 triệu dân, mức thu nhập người dân còn thấp, tỷ lệ xâm nhập Internet thấp, dùng nhiều công nghệ lỗi thời, vẫn còn tiềm năng phát triển và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Hội nghị diễn ra từ ngày 2-3/3/2017 tại thủ đô Kathmandu, nước cộng hoà dân chủ liên bang Nepal, Hội nghị đầu tư vào Nepal 2017 được Hội đồng đầu tư thuộc Chính phủ Nepal tổ chức, thu hút hơn 250 đoàn đạị biểu đến từ 25 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Srilanka, Phần Lan, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam…và 300 doanh nghiệp Nepal.

Đây là sự kiện lớn của đất nước Nepal, kêu gọi các nhà đầu tư trên thế giới, cùng hợp tác xây dựng, phát triển đất nước Nepal sau khi bị thiệt hại nặng nề về hạ tầng từ sau trận động đất lịch sử diễn ra cách đây vài năm tại đất nước này. VNPT là đoàn đại biểu duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị.