Thứ trưởng Bộ TT&TT: Phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT chiều 8/7/2021.
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh Mic

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ TT&TT đã có Văn bản số 340VP/TKTH ngày 8/7/2021 về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Công điện 13 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo của Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai tăng cường công tác kiểm soát người ra vào, đo thân nhiệt, bố trí thêm người trực tại các khu vực ra vào; yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và Thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp bắt buộc phải làm việc phải có sự cho phép của các cấp thẩm quyền cũng như thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ TT&TT đã yêu cầu công chức, viên chức và người lao động tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông thực hiện tốt 5K, thực hiện nghiêm theo tinh thần mới của Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021, thực hiện các biện pháp an toàn cho bản thân, gia đình.

Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo các đơn vị phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. Các đơn vị cần xác định đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng.