Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome

Kích thước màn hình lớn của laptop và máy tính sẽ vô tình khiến chủ nhân bị xem lén nội dung đang hiển thị nếu ai đó lướt qua. Sau đây là một thủ thuật rất hay cho bạn mà không lo bị xem lén một cách vô tình hay cố ý nữa.

Đây là  một vấn đề này càng dễ nhận thấy nếu bạn sử dụng laptop ở nơi công cộng. Và nếu bạn thường xuyên nhắn tin Facebook qua Google Chrome trên máy tính thì việc bị xem lén là điều cực kỳ khó chịu.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 1

Protect Message là một tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome với khả năng bảo vệ các tin nhắn Facebook cá nhân trước các ánh mắt tò mò xung quanh.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 2

Trước hết, bạn cần truy cập vào địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/detail/protect-message/fgnnjldhcpkgffephopliioangockjgk và cài đặt Protect Message cho Google Chrome.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 3

Sau khi cài đặt, Protect Message sẽ chạy thường trú trên Google Chrome và hiển thị bằng biểu tượng hình tròn màu trắng ở thanh tiện ích.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 4

Protect Message hoạt động, danh sách tên liên lạc và nội dung sẽ bị ghi ngược lại. Chúng sẽ chỉ trở lại bình thường khi bạn rê chuột sử dụng.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 5

Bên cạnh tùy chọn này, bạn có thể sử dụng Blur để làm mờ các nội dung trò chuyện.

Thủ thuật đơn giản giúp tránh bị xem lén tin nhắn Facebook trên Google Chrome ảnh 6

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hiển thị hoặc làm mờ nội dung thông qua các tùy chọn bảo vệ được cung cấp trong menu "Component options".

Protect Message hoạt động rất tốt và là một tiện ích cực kỳ hệu quả cho những ai thường xuyên sử dụng Facebook Messenger để làm việc và trao đổi và muốn bảo mật các nội dung trò chuyện.

Theo Genk

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

VietTimes – Không cần máy quay và các thiết bị chuyên nghiệp, bạn có thể tạo những video thú vị tại nhà bằng chiếc điện thoại thông minh quen thuộc, nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí.
5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

VietTimes – Vì điều kiện kinh tế, nhiều người chọn cách mua laptop cũ để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiểm tra những thông số cơ bản để chọn mua thiết bị cũ với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng phù hợp.
5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

VietTimes – Thông qua công cụ “Boot Camp”, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows và chạy phần mềm dành cho hệ điều hành này trên máy tính Mac dùng vi xử lý Intel.
Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

VietTimes – Tài khoản Google có thể liên kết với nhiều ứng dụng và tiện ích, lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng. Đối với các tài khoản Google không sử dụng, bạn có thể sao lưu và xóa tài khoản theo các bước sau.