Thử thách mạo hiểm: Bạn có dám ngủ qua đêm giữa không trung?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – La Casa en el Aire (nghĩa là “Ngôi nhà trên không” trong tiếng Tây Ban Nha) là một nhà trọ đặc biệt ở vùng núi Colombia, nằm trên vách đá, cách mặt đất khoảng 30 m
Phòng trọ cheo leo trên vách núi (Ảnh: OC)
Phòng trọ cheo leo trên vách núi (Ảnh: OC)

Với kết cấu chủ yếu bằng gỗ và có mái được làm bằng thiếc, Casa en el Aire nằm bên Cerro San Vicente, một khối đá khổng lồ mọc lên giữa vùng nông thôn Abejorral, thuộc Antioquia (Colombia).

Căn nhà này được cố định bằng những sợi dây thép và những cột gỗ dài nối vào vách đá. Nó cách mặt đất khoảng 30 m, ở độ cao khoảng 2.500 m so với mực nước biển. Kết nối với Casa en el Aire là một sợi cáp trông có vẻ chắn chắn, được đặt dọc theo cây cầu treo cố định nơi sườn núi cheo leo.

Casa en el Aire là sản phẩm trí tuệ của nhà leo núi người Colombia tên là Nilton López. Gần đây, López đã nói với RT rằng việc xây dựng nhà nghỉ “lập dị” này là một trong những mơ ước cũ của anh ấy. López tự hào nhất về tình bền vững của ý tưởng này. Đó là nhờ tính thực tế của thiết kế, với điện được sản xuất từ các tấm pin mặt trời, tất cả rác thải sẽ được thu gom và vận chuyển đến Medellin.

Ngoài việc ở và ngủ trong cabin lơ lửng bên một tảng đá đồ sộ, du khách của Casa en el Aire còn có thể tham gia nhiều trải nghiệm cảm giác mạnh, chẳng hạn như đu dây trên một thung lũng lớn ngay đối diện cabin, nhảy bungee ra khỏi cabin, hoặc qua đêm trên những chiếc võng treo trên dây cáp thép phía trên.

Vì Casa en el Aire nằm ở một vùng hẻo lánh của Abejorral nên không dễ để du khách tiếp cận thức ăn và đồ uống, do đó, du khách được khuyến khích mang theo các loại thực phẩm đóng hộp và để được lâu ( như bánh mì khô, bánh quy…) kèm theo những chai nước 5 lít.