Thót tim với bộ ảnh các vận động viên treo leo giữa những tòa cao ốc

Để có được bộ ảnh cực kỳ ấn tượng này, các vận động lẫn nhiếp ảnh gia đã phải treo mình hàng giờ giữa những tòa cao ốc, lơ lửng trên không trung không quản ngại nguy hiểm rình rập.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiếp ảnh gia người Philippines, Benjamin Von Wong đã thực hiện một bộ ảnh cực kỳ ấn tượng với ý tưởng "walk on air" (đi trên không) khi được hãng thời trang thể thao Nike đưa ra thử thách. Theo Petapixel, điểm độc đáo trong bộ ảnh này của Wong là các người mẫu (vận động viên) sẽ phải treo lơ lửng trên các tòa nhà chọc trời và thực hiện những động tác tập luyện y như khi trên mặt đất. Tất nhiên họ đều đã được trang bị đồ bảo hộ an toàn.

Von Wong chia sẻ, anh đã chịu khá nhiều áp lực trước khi nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo này. Ngoài ra, ý tưởng cũng vấp phải khá nhiều những thách thức. Đầu tiên là vị trí tòa nhà để làm nơi chụp ảnh cần sát cạnh một tòa cao ốc khác để tạo ra tính tương xứng trong bức ảnh.

Thêm vào đó, Von Wong cũng phải tìm kiếm một loại dây nẹp phù hợp với những người mẫu, để họ có thể chạy, di chuyển và tạo dáng thoải mái nhất.

Cuối cùng, Wong đã lựa chọn người mẫu là những người tình nguyện trên mạng xã hội. Bởi lẽ, anh muốn họ có cách thể hiện bình dị nhất thay vì tạo các thế chuyên nghiệp. Địa điểm được lựa chọn cuối cùng là hai tòa nhà tại Malina, Philippines. Một tòa 7 tầng và một tòa 30 tầng.

Đặc biệt, Wong cũng phải nhờ một người phụ tá mang trên mình bộ đèn chiếu Broncolor nặng tới 6kg trong suốt quá trình chụp. Bản thân nhiếp ảnh gia này cũng phải treo mình lơ lửng trên không trung để có được những góc chụp chân thực nhất.

Khi được hỏi về việc tại sao không sử dụng Photoshop để xóa đi các đoạn dây bảo hộ trong bức ảnh. Von Wong đưa ra một lập luận khác:

"Họ không sai (những người khuyên Wong dùng Photoshop xóa chi tiết thừa) nhưng đối với tôi, câu chuyện là phần quan trọng nhất…và việc xóa dây bảo hộ sẽ lấy đi câu chuyện đó. Bằng cách thể hiện thông điệp, mọi người đang làm những điều thật tuyệt vời mỗi ngày, tôi hy vọng người xem sẽ được truyền thêm động lực để thách thức chính bản thân họ, giúp đỡ người khác và theo đuổi nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống".

Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường:

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/anh-video/-/view_content/content/2295236/thot-tim-voi-bo-anh-cac-van-dong-vien-treo-leo-giua-nhung-toa-cao-oc