Chính phủ quyết liệt vào cuộc xử lý vụ Trịnh Xuân Thanh

Chính phủ quyết liệt vào cuộc xử lý vụ Trịnh Xuân Thanh

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).
Bộ Công thương nói lại, lần này là “chấp nhận bãi bỏ thông tư 20”

Bộ Công thương nói lại, lần này là “chấp nhận bãi bỏ thông tư 20” Updating

VietTimes – Tờ Tuổi trẻ vừa dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết, bộ này chấp nhận bãi bỏ Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu ôtô. Trước đó, Bộ Công thương đã báo cáo Chính phủ về vấn đề này, với nội dung làm dư luận và doanh nghiệp “hiểu” là Bộ không muốn bỏ thông tư 20.
Phép thử của Thông tư 20

Phép thử của Thông tư 20

VietTimes -- Kết thúc cuộc tọa đàm do báo Bizlive tổ chức hôm 11-8 nhằm mổ xẻ Thông tư 20 - văn bản pháp luật về điều kiện nhập khẩu ô tô gây chia rẽ và tranh cãi suốt thời gian qua - đã diễn ra một điều đặc biệt. Đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu nhỏ lẻ đã bắt tay, tươi cười chụp ảnh chung với đại diện các doanh nghiệp được nhập khẩu ô tô độc quyền.
Quy hoạch có nhằm “hợp thức hóa” cho dự án giao thông đường thủy xuyên Á dọc sông Hồng?

Quy hoạch có nhằm “hợp thức hóa” cho dự án giao thông đường thủy xuyên Á dọc sông Hồng? Updating

VietTimes -- "Ý kiến một số nhà khoa học phản ánh dư luận cho rằng Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Hồng- sông Thái Bình đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng nhằm “hợp thức hóa”, “rộng đường” cho dự án giao thông đường thủy xuyên Á dọc sông Hồng không có trong Quy hoạch sông Hồng từng bị người dân phản đối. Xin cho biết quan điểm của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này?", PV đặt câu hỏi với người phát ngôn Chính phủ trong phiên họp báo thường kỳ tháng 7/2016.
Nâng hạn mức rút tiền ATM lên 3 triệu đồng/lượt

Nâng hạn mức rút tiền ATM lên 3 triệu đồng/lượt

VietTimes -- NHNN vừa ban hành Thông tư 20 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 36/2012 quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của các máy ATM. Theo đó, hạn mức rút tiền tại ATM sẽ được nâng lên từ 3-5 triệu đồng/lượt thay vì 2-5 triệu đồng như trước đây.