Thí nghiệm kinh hoàng: Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi tấn công

VietTimes – Một nhà côn trùng học đến từ Đại học Melbourne thường xuyên để hàng nghìn con muỗi đốt vào cánh tay của mình, nhằm giữ chúng lại để nghiên cứu cách ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết.

Tiến sĩ Perran Stott-Ross để hàng nghìn con muỗi đốt vào tay (Ảnh: OC)

Tiến sĩ Perran Stott-Ross để hàng nghìn con muỗi đốt vào tay (Ảnh: OC)

Tiến sĩ Perran Stott-Ross đã tham gia nghiên cứu về muỗi tại Đại học Melbourne, Australia trong nhiều năm. Trong suốt thời gian đó, ông luôn cố gắng tìm ra những cách hiệu quả để hạn chế sự lây lan của vi rút Dengue truyền giữa người với muỗi.

Một trong những chiến lược hứa hẹn nhất là lây nhiễm vi khuẩn Wolbachia cho bầy muỗi. Đây là một loại vi khuẩn ngăn chặn sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết một cách tự nhiên và có khả năng truyền qua nhiều thế hệ muỗi.

Tuy nhiên, nếu muốn duy trì nghiên cứu này, tiến sĩ Stott-Ross phải theo dõi hàng nghìn con muỗi đang hút máu, và để phục vụ quá trình giám sát đó, ông đã sử dụng cánh tay của chính mình như một bữa tiệc buffet cho lũ muỗi ăn thỏa thích…

Khoảng từ tháng 3, các nhà khoa học Úc lần đầu tiên bị thu hút và chú ý tới thí nghiệm này, sau khi vị tiến sĩ “kỳ lạ” kia đăng tải bức ảnh về cánh tay của mình bị phồng rộp sau khi cho 5.000 con muỗi “thưởng thức”. Chính vị tiến sĩ này cũng phải thừa nhận rằng, vết cắn gây ra đau đớn và ông phải kiêng gãi sau những lần “làm mồi cho muỗi”.

“Tôi thường cảm thấy hơi nhức nhối khi vừa bị đốt, chủ yếu là nó gây kích ứng nhẹ” - Ross chia sẻ với Science Alert - “Sau đó nó bắt đầu trở nên ngứa gay gắt hơn, ngay khi tôi định đưa tay ra gãi, tôi phải chống lại ý muốn đó”.

Quan sát một số hình ảnh và video mà Perran Stott-Ross đã chia sẻ trên tài khoản twitter của mình, nhiều người thắc mắc rằng liệu ông có phát triển khả năng miễn dịch đối với những cơn đau và kích ứng do muỗi đốt hay không.

Một số người nhấn mạnh rằng, bản thân họ gần như rất khó chịu khi phải chịu một hoặc hai vết muỗi đốt, và nếu cả cánh tay của bị muỗi bao phủ, họ không thể tưởng nổi cảm giác lúc đó sẽ ra sao.

“Vào những ngày kỷ lục, tay của tôi là bữa ăn cho khoảng 5.000 con muỗi cái và tôi mất khoảng 16 ml máu” - tiến sĩ Stott-Ross chú thích trong một bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất của mình.