Thái Nguyên tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm
Thuần Phong
VietTimes -- Ngày 25/10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách An toàn thực phẩm của các Trung tâm Y tế và cán bộ Y tế tuyến xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lý Văn Cảnh – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thái Nguyên đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò của Y tế xã/ phường/thị trấn trong việc bảo đảm ATTP tại địa phương.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến nội dung một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm; các Nghị định và Thông tư liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính về ATTP, Thông tư 47/2014/TT-BYT về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Thông tư 48/2015/TT-BYT về việc quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế…; Tập huấn công tác chẩn đoán, điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm và một số nội dung quản lý về thông tin truyền thông và hoạt động quảng cáo về ATTP.
Qua đó, đã giúp các cán bộ y tế xã/phường/thị trấn nắm rõ nội dung và một số điều chỉnh trong quy định quản lý ATTP, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự hội nghị đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất.