Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Viettimes -- Hoa hậu H’Hen Niê chỉ muốn dành trọn khoảng thời gian của Tết để ở bên cha mẹ và người thân.

Tự hào Tết cổ truyền

Phóng viên: *Hoa hậu hãy kể với độc giả của VietTimes về những ngày Tết trên quê nhà của cô xưa nay đã diễn ra như thế nào?

Hoa hậu H’Hen Niê: - Ngày Tết ở quê Hen cũng bình thường giống như những nơi khác thôi, mọi người hối hả sắm sửa để chuẩn bị cho năm mới. Đêm giao thừa cả nhà quây quần bên nhau, nấu ăn và trò chuyện bên bếp lửa. Sáng mùng Một, mọi người mừng tuổi người lớn trong nhà.

*Trong ngày Tết, có những phong tục nào đặc biệt cần tuân thủ hay không?

- Tết quê của Hen không có phong tục đặc biệt nào cả nhưng vẫn có một vài điều cần phải kiêng, chẳng hạn như kiêng nói những điều không hay.

* Ngày Tết cổ truyền trên quê nhà của H’Hen Niê có còn được lưu giữ đến ngày nay?

- Theo thời gian thì có một vài phong tục dần bị mai một, tuy nhiên phần lớn mọi người ở quê Hen vẫn còn lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống và Hen cảm thấy tự hào về điều đó.

* Ký ức về Tết xưa nào để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng H’Hen Niê?

- Với Hen, có nhiều kỷ niệm đẹp nên Hen không thể chọn được cái nào là đáng nhớ nhất. Nhưng được bên cạnh gia đình ngày Tết đã là điều hạnh phúc nhất rồi. Hen tin rằng bất cứ người con nào cũng đều mong cha mẹ sống lâu, khỏe mạnh. Và Hen cũng vậy.

Tết của hoa hậu

* Trải qua thực tế với các cuộc thi cả trong nước và quốc tế, H’ Hen Niê có thể cho độc giả biết sự thực có hay không “cỗ máy” đào tạo hoa hậu? Có hay không những “chiến lược” trị giá tiền tỷ đằng sau để đưa H’ Hen Niê vào top 5 Miss Universe?

- Trong vòng một năm qua, số tiền đầu tư của ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào cá nhân tôi có lẽ lên đến hàng tỷ đồng cộng với công sức của tập thể hàng chục người hỗ trợ, huấn luyện.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã tổ chức những buổi “brainstorm” đặc biệt nhằm mổ xẻ những đặc điểm của hoa hậu mà ê-kíp có thể khai thác cho cuộc thi. Những cuộc thảo luận này quy tụ toàn bộ nhóm PR, nhóm sản xuất, nhóm quản lý talent, nhóm mạng xã hội... của công ty.

Theo phân tích của ê-kíp thì sự trung thực với mọi người và sống đúng với bản thân mình chính là điều mà ai cũng nhận ra. Tôi chỉ cần thể hiện bản thân đúng như những gì vốn có, sống theo bản năng có được từ núi rừng hoang dã.

Những kỹ năng mà tôi được học là trang điểm, thử sức xuống phố với nhiều phong cách trang điểm và phục trang khác nhau, luyện tập trả lời phỏng vấn cùng chuyên gia nước ngoài, với các chủ đề chính trị, xã hội, môi trường... bởi vòng phỏng vấn kín chiếm 60% số điểm. Bên cạnh đó, một hoạt động rất quan trọng và không hẳn là đào tạo, nhưng góp phần nâng cao hình ảnh là việc làm đại sứ toàn cầu của tổ chức Room To Read. Tôi tổ chức bán sách và quyên tiền để xây thư viện cho trẻ em nghèo. Room To Read là một tổ chức quốc tế uy tín nên hoạt động này được đánh giá rất cao.

* Từ khi mang vương miện và vinh dự lớn về cho quê hương, cái Tết của H’Hen Niê có khác với những cái Tết trước đó?

- Tết năm ngoái, Hen không nhận lịch làm việc và dành trọn những ngày Tết ở bên gia đình. Vì vậy với Hen ngày Tết sau khi là hoa hậu cũng không có gì khác biệt cả (cười), trừ việc hoàn toàn không làm gì để ở bên cạnh người thân.

* Là một hoa hậu tự mình làm nên kỳ tích, không dựa dẫm vào “đại gia”, điều mà H’Hen Niê mong chờ nhất, đặt kỳ vọng cao nhất cho bản thân trong năm mới tới là gì?

- Hen hy vọng trong năm tới, Hen tiếp tục có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, Hen sẽ đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong việc tìm ra tân hoa hậu 2019.

* H’Hen Niê muốn gửi lời chúc nào tới gia đình, bạn bè, người thân và các độc giả đã ủng hộ bạn trong suốt thời gian qua?

- Hen xin được gửi lời chúc sức khỏe đến khán giả nhân dịp Tết đến xuân về. Chúc mọi người năm mới gặt hái nhiều thành công, suôn sẻ trong công việc, và quan trọng là có thật nhiều niềm vui, tiếng cười trong suốt cả năm.

Cảm ơn các bạn rất nhiều và hãy cùng Hen, cũng như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng nhé.

Lần đầu tiên Việt Nam có một hoa hậu lọt vào đến Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới và cái tên H'Hen Niê đã ghi một dấu mốc lớn cho bản đồ sắc đẹp Việt
 Lần đầu tiên Việt Nam có một hoa hậu lọt vào đến Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới và cái tên H'Hen Niê đã ghi một dấu mốc lớn cho bản đồ sắc đẹp Việt
Tết quê giản dị của hoa hậu H'Hen NIê gây xúc động
Tết quê giản dị của hoa hậu H'Hen NIê gây xúc động