Việt Nam bất ngờ bắn thử tên lửa phòng không Israel

Việt Nam bất ngờ bắn thử tên lửa phòng không Israel

Theo Báo Quân đội Nhân dân, cuộc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017 do Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức vừa chính thức khai mạc vào hôm 5/9. Trong diễn tập, lần đầu tiên Việt Nam đã bắn thử tên lửa phòng không hiện đại Spyder.
“Tên lửa Việt Nam uy hiếp đảo nhân tạo ở Biển Đông“

“Tên lửa Việt Nam uy hiếp đảo nhân tạo ở Biển Đông“

Chuyên gia nghiên cứu cao cấp Mỹ Felix K. Chang cho rằng nếu quả đúng Việt Nam triển khai loại vũ khí uy lực ở Trường Sa, thì rất có thể đây là phản ứng đáp trả của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng cơ sở quân sự phi pháp trên những đảo đá mà họ kiểm soát trong vùng.
Vũ khí Việt Nam uy hiếp lớn ở Biển Đông hơn cả chiến hạm Mỹ

Vũ khí Việt Nam uy hiếp lớn ở Biển Đông hơn cả chiến hạm Mỹ Analysis

Giáo sư Úc Carlyle Thayer nhận định, nếu Việt Nam triển khai hệ thống vũ khí mới sẽ là một mối đe dọa tiềm tàng lớn với các đường băng và cơ sở quân sự nước ngoài trên các đảo nhân tạo bồi đắp phi pháp tại Trường Sa. Nguy cơ từ vũ khí Việt Nam còn lớn hơn cả mối đe dọa đến từ chiến hạm Mỹ.
Viện nghiên cứu Mỹ: “Tên lửa Việt Nam có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho hạm đội Nam Hải“

Viện nghiên cứu Mỹ: “Tên lửa Việt Nam có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho hạm đội Nam Hải“

Theo Viện nghiên cứu George C. Marshall (Mỹ), Việt Nam chú trọng nhiều tới phòng thủ duyên hải do tranh chấp lãnh hải biển Đông”. Viện nghiên cứu này nhận định rằng “tên lửa trên của Việt Nam có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc”.
“Sát thủ” BrasMosh giúp Việt Nam răn đe chiến lược

“Sát thủ” BrasMosh giúp Việt Nam răn đe chiến lược Analysis

Báo chí Ấn Độ cho biết, trong chuyến thăm Ấn Độ, lãnh đạo Việt Nam đã chính thức yêu cầu Ấn Độ cung cấp cho Việt Nam tên lửa hành trình siêu âm uy lực khủng khiếp BrahMos, cùng với việc cung cấp tàu chiến, huấn luyện thủy thủ tàu ngầm và phi công Su-30.