close Đăng nhập
Tên lửa SPYDER

Việt Nam bất ngờ bắn thử tên lửa phòng không Israel

Theo Báo Quân đội Nhân dân, cuộc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017 do Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức vừa chính thức khai mạc vào hôm 5/9. Trong diễn tập, lần đầu tiên Việt Nam đã bắn thử tên lửa phòng không hiện đại Spyder.
Tên lửa Extra của hải quân Việt Nam sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng

“Tên lửa Việt Nam uy hiếp đảo nhân tạo ở Biển Đông“

Chuyên gia nghiên cứu cao cấp Mỹ Felix K. Chang cho rằng nếu quả đúng Việt Nam triển khai loại vũ khí uy lực ở Trường Sa, thì rất có thể đây là phản ứng đáp trả của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng cơ sở quân sự phi pháp trên những đảo đá mà họ kiểm soát trong vùng.
Tên lửa Extra của hải quân Việt Nam

Vũ khí Việt Nam uy hiếp lớn ở Biển Đông hơn cả chiến hạm Mỹ

Giáo sư Úc Carlyle Thayer nhận định, nếu Việt Nam triển khai hệ thống vũ khí mới sẽ là một mối đe dọa tiềm tàng lớn với các đường băng và cơ sở quân sự nước ngoài trên các đảo nhân tạo bồi đắp phi pháp tại Trường Sa. Nguy cơ từ vũ khí Việt Nam còn lớn hơn cả mối đe dọa đến từ chiến hạm Mỹ.
Tên lửa BrasMosh của Ấn Độ

“Sát thủ” BrasMosh giúp Việt Nam răn đe chiến lược

Báo chí Ấn Độ cho biết, trong chuyến thăm Ấn Độ, lãnh đạo Việt Nam đã chính thức yêu cầu Ấn Độ cung cấp cho Việt Nam tên lửa hành trình siêu âm uy lực khủng khiếp BrahMos, cùng với việc cung cấp tàu chiến, huấn luyện thủy thủ tàu ngầm và phi công Su-30.