Tên lửa, pháo Syria gầm thét khạc lửa vào phiến quân cố thủ ven Damascus

VietTimes -- Đêm ngày 12.08.2017, các tay súng nhóm Faylaq Al-Rahman thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) lại phải hỗn loạn tìm chỗ ẩn nấp. Quân đội Syria liên tục pháo kích hàng đêm bằng tên lửa và pháo hạng nặng vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. 

Quân đội Syria tiếp tục pháo kích ác liệt vào quận Jobar - ảnh video UAV quân đội Syria

Quân đội Syria tiếp tục pháo kích ác liệt vào quận Jobar - ảnh video UAV quân đội Syria

Các đơn vị pháo binh của lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu cuộc tấn công đêm bằng hỏa lực dữ dội của tên lửa mặt đất IRAM, đánh phá chiến tuyến của các tay súng Faylaq Al-Rahman, chuẩn bị cho cuộc tấn công đêm hoặc rạng sáng vào các khu phố ngoại ô quận Jobar.

Cuộc chiến quận Jobar, Ayn Tarma đã biến thành cuộc đấu của hỏa lực và ý chí chiến tranh giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong khu vực, khi hai bên tham chiến đều quyết bẻ gãy ý chí chiến đấu của nhau.

Sự cuồng tín của Faylaq Al-Rahman, phối hợp với lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham đã nhiều năm giúp nhóm này trụ vững trước sức tấn công của quân đội Syria. Nhưng tình hình hiện đã đổi khác nhiều, quân đội Syria đã có niềm tin lớn hơn vào chiến thắng cuối cùng.

Trong những giờ tiếp theo, quân đội Syria sẽ tiếp tục cuộc tiến công vào bên trong quận Jobar, nỗ lực tìm mọi biện pháp gây áp lực đè bẹp nhóm Faylaq Al-Rahman và các tay súng Al-Qaeda Syria, buộc phải đầu hàng và giao nộp quận cho quân đội chính phủ.

Pháo binh quân đội Syria tiếp tục bắn phá ác liệt quận Jobar trong đêm, đánh vào chiến tuyến của lực lượng phiến quân, chuẩn bị cho cuộc tấn công sáng sớm ngày 13.08.2017 - video nhóm đối lập FSA
NT
Có thể bạn quan tâm