Tất tần tật những thông tin về tính năng và ngày phát hành Galaxy S9

VietTimes – Dòng điện thoại Galaxy S9 rất có thể sẽ được Samsung phát hành vào tháng 2, tuy nhiên những thông tin rò rỉ cùng những đồn đoán về dòng flagship này cũng đã giúp người hâm một hình dung được phần nào về tính năng và thiết kế của nó.
Dòng Samsung Galaxy S9 đang rất được người dùng chờ đợi (Ảnh Reuters)
Dòng Samsung Galaxy S9 đang rất được người dùng chờ đợi (Ảnh Reuters)

Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều thông tin đồn đoán, những rò rỉ về tính năng và ngày phát hành dòng điện thoại mới nhất của Samsung.

Ngày phát hành Samsung Galaxy S9

Trong sự kiện CES 2018, ông DJ Koh, giám đốc mảng di động của Samsung cho biết chiếc Galaxy S9 sẽ được công bố tại Triển Lãm Di động Thế giới (MWC) tổ chức vào tháng 2. Tháng trước, một bài viết trên trang The Bell của Hàn Quốc cho biết Samsung nhiều khả năng sẽ phát hành dòng S9 vào ngày 27/2, một ngày sau khi MWC 2018 mở cửa. Việc phát hành dòng điện thoại S9 tại sự kiện này cũng không làm nhiều người ngạc nhiên, bởi Samsung đã từng công bố nhiều dòng điện thoại flagship của họ tại sự kiện này trước đây.

Thời điểm phát hành của chiếc S9 khác với dòng S8 của Samsung, bởi dòng S8 đã được công bố tại sự kiện Unpacked ở New York City. Sau đó chiếc S8 được lên kệ vào tháng 4. Do dòng Galaxy S9 sẽ được công bố vào tháng 2 nên rất có thể nó sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3.

Theo nhiều thông tin thì Samsung sẽ bán ra tổng cộng 320 triệu chiếc điện thoại trong năm nay, con số này tương đương với số lượng điện thoại của Samsung được bán ra năm ngoái.

Những đồn đoán, các tính năng của chiếc Galaxy S9

Chiếc vỏ hộp bị rò rỉ được cho là của Samsung Galaxy S9 (Ảnh Google)

Về tính năng của dòng điện thoại này, thì thông tin rò rỉ gần đây nhất xuất hiện trên Netnews, một trang web của Việt Nam, đã được đăng trên diễn đàn Reddit tuần này. Hình ảnh được đăng là chiếc bỏ hộp của Samsung Galaxy S9, trên đó cho biết nhiều tính năng của chiếc điện thoại Galaxy S9.

Thông tin trên vỏ hộp này cho biết Galaxy S9 sẽ có màn hình 5.6 inch HD AMOLED, camera trước 8 megapixel và bộ quét mống mắt. Thông tin rò rỉ này cũng cho thấy Samsung đang nỗ lực để cải tiến camera của họ trong khoảng thời gian này. Theo thông tin trên chiếc vỏ hộp này thì Galaxy S9 sẽ có camera sau 12 MP, tích hợp tính năng chống rung quang học và khẩu độ biến thiên, có thể thay đổi khẩu độ từ f/1.5 để chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng lên đến f/2.4 để chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh. Đặc biệt, dòng điện thoại flagship này có thể quay được các video siêu chậm “Super Slow-Mo”. Trong khi đó, các thông tin đồn đoán khác cho biết chiếc S9 sẽ có thể quay được các video ở tốc độ 1.000 fps. Cũng theo thông tin trên chiếc vỏ hộp này thì S9 sẽ được trang bị dòng loa âm thanh nổi do AKG sản xuất và một bộ tai nghe AKG. Dòng điện thoại này cũng có chuẩn kháng nước và kháng bụi như các dòng điện thoại thông minh trước đây của Samsung.

Chiếc Galaxy S9 sẽ có bộ nhớ 64 GB, RAM 4GB. Trong khi đó, một thông tin trên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo cho biết rằng dòng điện thoại S9 của Samsung sẽ được bán ra thị trường với hai phiên bản, một phiên bản có RAM 4GB và bộ nhớ trong 64 GB, một phiên bản khác có RAM 4GB và cấu hình bộ nhớ trong 128 GB. Dòng Galaxy S9+, phiên bản lớn hơn của dòng S9, được cho là sẽ có ba mẫu: mẫu RAM 6GB với bộ nhớ trong 64GB, mẫu RAM 6GB với bộ nhớ trong 128GB và mẫu RAM 6GB và bộ nhớ trong 256GB.

Một bài viết từ Trung Quốc cũng cho biết rằng dòng Galaxy S9 sẽ sử dụng pin lớn hơn. Bài viết này cho biết một mẫu thử nghiệm của dòng điện thoại này dùng pin 3.200mAh. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Dòng Galaxy S9 cũng có thể sử dụng chip Exynos 9810, con chip đã được Samsung giới thiệu tại CES 2018.