Tập đoàn công nghệ HCL bổ nhiệm giám đốc người Việt phụ trách thị trường Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hà Tuấn là Giám đốc Kinh doanh quốc gia, Việt Nam trở thành 1 trong 3 cứ điểm của tập toàn công nghệ toàn cầu HCL tại thị trường châu Á. 
Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) lập văn phòng tại Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng bộ máy với 3.000 nhân viên từ 19/12/2020.
Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) lập văn phòng tại Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng bộ máy với 3.000 nhân viên từ 19/12/2020.

Thông tin vừ phát đi hôm nay, tập đoàn công nghệ lớn thứ ba của Ấn Độ HCL công bố bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Kinh doanh quốc gia nhằm đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á. Theo đó, HCL bổ nhiệm ông Nguyễn Hà Tuấn cho thị trường Việt Nam, ông Joonho Moon cho thị trường Hàn Quốc và ông Terry Tai cho thị trường Đài Loan.

Lãnh đạo HCL đánh giá, Việt Nam là một trong những nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất và đang chuyển đổi xã hội để đi tắt đón đầu sang nền kinh tế tri thức. HCL sẽ ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật và R&D hàng đầu trong ngành của mình vào các thị trường này.

Ông Nguyễn Hà Tuấn - Giám đốc Kinh doanh HCL tại Việt Nam

Ông Nguyễn Hà Tuấn - Giám đốc Kinh doanh HCL tại Việt Nam

Ông Nguyễn Hà Tuấn là chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực bảo hiểm, bán lẻ, ngân hàng và tài chính, khu vực công và các doanh nghiệp vừa và nhỏ 20 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Ông từng quản lý quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, bảo mật, điện toán đám mây và các ứng dụng doanh nghiệp. Trước khi gia nhập HCL, ông Tuấn từng làm việc tại IBM.

Ông C Vijayakumar - Giám đốc điều hành HCL Technologies - cho biết HCL đã tích cực mở rộng phạm vi toàn cầu của mình với các dịch vụ và sản phẩm thế hệ tiếp theo. Nói về Hàn Quốc, Giám đốc điều hành HCL Technologies cho rằng, Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá cao nhất về sự đổi mới và dẫn đầu trong các công nghệ kỹ thuật số mới như 5G và IoT. Đài Loan là trung tâm thần kinh của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, dự kiến sẽ phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ tới.

Chịu trách nhiệm dẫn dắt các quốc gia này, ông Sanjay Gupta - Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies chia sẻ rằng Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam là những thị trường phát triển của HCL vì chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình tại các quốc gia này.

Được biết, tháng 12/2020, HCL đã lập văn phòng tại Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng bộ máy với 3.000 nhân viên. HCL là tập đoàn công nghệ lớn top 3 Ấn Độ. Năm 2020, HCL có doanh thu gần 10,2 tỷ USD, là đối tác của 168.977 doanh nghiệp hoạt động trên 50 quốc gia.