Tân Hoàng Minh xây sai phép, đình chỉ thi công dự án D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu

Ủy ban Nhân dân phường Ô Chợ Dừa vừa ban hành Quyết định đình chỉ thi công với công trình D'. Le Pont D'or (Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Phối cảnh chung cư D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu

Phối cảnh chung cư D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu

Theo quyết định này, lý do đình chỉ là bởi Tân Hoàng Minh đã xây dựng sai so với quy định trong giấy phép do Sở Xây dựng Hà Nội cấp. Theo đó, vào tháng 9 năm 2013, Sở này cấp phép xây dựng cho công trình có tổng diện tích sàn xấp xỉ 67.400 m2 với 4 tầng hầm sâu xuống lòng đất 13,8 m.

Tổng chiều cao của công trình tính từ vỉa hè đến đỉnh mái là gần 80 m, tương đương 23 tầng nổi. Trong đó, tầng một cao 7,5 m, rộng hơn 2.200 m2.

Tuy nhiên, mới đây Tân Hoàng Minh đã tổ chức cất nóc công trình, thì tầng một đã được chia thành hai tầng, nâng tổng số tầng công trình lên 24 tầng. Diện tích xây dựng sai phép, theo chính quyền địa phương là gần 2.000 m2.

Theo văn bản của UBND phường Ô Chợ Dừa, có yêu cầu các cơ quan liên quan ngừng cấp điện, nước cho công trình vi phạm xây dựng. Ngoài ra, phường Ô Chợ Dừa cũng đã đề nghị công an phường có trách nhiệm tổ chức lượng lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và công nhân vào thi công công trình.

Cũng theo quyết định này có phường Ô Chợ Dừa, nếu sau 3 ngày kể từ khi ban hành quyết định chủ đầu tư không tự phá dỡ phần sai phạm thì sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Theo quyết định của cơ quan này, quá thời hạn 3 ngày kể từ khi ban hành quyết định, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ phần sai phạm sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

Được biết, Dự án D’. Le Pont D’or là chung cư cao cấp được xây dựng trên khu đất 5.363m2 trên đường Mai Anh Tuấn, công trình được phép xây cao 23 tầng nổi và 4 tầng hầm. Tổng số căn hộ 308 căn, hiện chủ đầu tư đang chào bán ra thị trường với giá từ trên 40 triệu đồng/m2 (bàn giao thô).

Theo Trí thức trẻ