Tấn công miền Bắc Latakia, lực lượng Hồi giáo cực đoan nộp mạng 31 tay súng

VietTimes -- Ngày 27.06.2016. Khoảng 31 chiến binh thánh chiến của các tổ chức Hồi giáo cực đoan tính từ thời điểm các nhóm cực đoan này triển khai cuộc tấn công quy mô lớn vào các địa bàn của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc Latakia.
Quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Bắc Latakia
Quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Bắc Latakia

Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết: lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tiến hành cuộc tấn công dữ dội để tái chiếm lại một số địa bàn trên vùng nông thôn phía bắc Latakia gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cuộc tấn công này, các chiến binh cực đoan đã lao vào tuyến phòng thủ được chuẩn bị rất tốt của quân đội Syria. Liên minh Hồi giáo cực đoan không đạt được kết quả đáng kể nhưng phải gánh chịu thương vong rất lớn.

Hàng chục tay súng, trong đó có cả những chiến binh Duy Ngô Nhĩ từ Trung Quốc đã bị tiêu diệt. Tham gia cuộc tấn công là Sư đoàn Duyên hải 1 và 2 thuộc nhóm Quân đội Syria tự do, tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria), Phong trào Hồi giáo al-Sham Ahrar và tổ chức đảng Hồi giáo Turkistan cùng một số nhóm chiến binh khác.

Quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng núi phía Bắc Latakia

NT