Tại Quốc hội: Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về sai phạm ở dự án 8B Lê Trực?

Bộ Xây dựng phối hợp với các địa phương quản lý nghiêm các dự án xây dựng trái phép góp phần cho công tác quản lý được hiệu quả hơn.
Tại Quốc hội: Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về sai phạm ở dự án 8B Lê Trực?

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, sáng nay (ngày 3/11) Quốc hội tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2015 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đại diện ngành trả lời câu hỏi của đại biểu về một số vấn đề. Đầu tiên là sai phạm tại dự án số 8B Lê Trực.

Người đứng đầu ngành xây dựng cho biết, sai phạm này đã gây bức xúc trong xã hội và người dân. Ngay sau khi nhận được phản ánh Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND TP Hà Nội để kiểm soát, rà soát.

Công trình này được UBND TP Hà Nội cho phép với phía trước cao 44cm, phía sau cao 53 m. Xây dựng trái phép cao 69m, vượt quá so với Sở xây dựng HN cho phép.

Thường trực Chính phủ đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi nghe các báo cáo của UBND thành phố Hà Nội thì Thủ tướng đã kết luận

Khẳng định vụ việc sai phạm này là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thể hiện sự hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý trật tự xây dựng. Đồng thời, Thủ tướng cũng khẳng định chủ đầu tư là công ty may Lê Trực là có sai phạm...

Để giữ nguyên kỷ cương của pháp luật, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội rà soát các sai phạm

Yêu cầu chủ đầu tư dự án trình cơ quan có thẩm quyền phương án khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn, mỹ quan trong việc xây dựng

Từ sai phạm tại 8B Lê Trực, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng, đặc biệt là các đô thị. Quan tâm công tác quy hoạch, cụ thể hóa quy hoạch chung, quản lý không gian đô thị 1 cách hài hòa, hiệu quả, đảm bảo cảnh quan kiến trúc.

Với trách nhiệm là cơ quan quản lý thống nhất, Bộ Xây dựng phối hợp với các địa phương quản lý nghiêm các dự án xây dựng trái phép gây bức xúc góp phần cho công tác được hiệu quả hơn....

Theo  Trí thức trẻ