Syria: Kinh hoàng cuộc chiến ở ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục cuộc tấn công dữ dội vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô Jobar tối ngày 07.08.2017, sử dụng tên lửa “Voi – Elephant” đánh phá ác liệt chiến tuyến của nhóm Faylaq Al-Rahman.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào khu vực Jobar - Ayn Tarma
Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào khu vực Jobar - Ayn Tarma

Các đơn vị pháo binh lữ đoàn 42 đã liên tục phóng tên lửa hạng nặng IRAM đánh phá các trận địa của lực lượng Faylaq Al-Rahman, tạo ra những vụ nổ dữ dội lan truyền khắp thủ đô Damascus.

Trong suốt 72 giờ liên tiếp, quân đội Syria không ngừng bắn phá Jobar, gây khủng hoảng tinh thần cho lực lượng Faylaq Al-Rahman, gây sức ép nhằm buộc các tay súng Hồi giáo cực đoan, liên kết với tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham phải đầu hàng, giao nộp 2 quận Jobar và 'Ayn Tarma.

Bất chấp các cuộc tấn công của quân đội Syria, bị đẩy lùi trên chiến trường và tổn thất binh lực, nhóm Faylaq Al-Rahman tuyên bố bác bỏ yêu cầu đầu hàng để giao nộp vùng ngoại ô và tiếp tục duy trì mối liên kết với tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria).

Trong cuộc chiến giải phóng các khu đô thị đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm giưa. Quân đội Syria chỉ có một chiến thuật tấn công duy nhất ở Jobar và Ayn Tarma, tương tự như các cuộc tấn công ở Qaboun và Darayya. Đó là sử dụng triệt để hỏa lực không quân, pháo binh và tên lửa hạng nặng san phẳng mục tiêu, buộc các tay súng thánh chiến phải đầu hàng.

Syria: Kinh hoàng cuộc chiến ở ngoại vi Damascus (video) ảnh 1
Syria: Kinh hoàng cuộc chiến ở ngoại vi Damascus (video) ảnh 2
Syria: Kinh hoàng cuộc chiến ở ngoại vi Damascus (video) ảnh 3Các cuộc tập kích hỏa lực dữ dội trong khu vực Jobar, Ayn Tarma bằng tên lửa IRAM (Voi) đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến - Ảnh JOBAR NEWS của lực lượng đối lập Syria
Lực lượng lữ đoàn 42 pháo kích dữ dội vào chiến trường Jobar, Ayn Tarma
Cuộc chiến ác liệt giành giật khu vực quận Jobar, Ayn Tarma - video ANNA NEWS

QA